Luộc tôm thêm 1 loại nước vào, lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon
Hoá ra thứ nước này còn có tác dụng khiến tôm luộc thơm ngon, lên màu đỏ đẹp.
Thịt tôm rất giàu chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, đạm,... Những chất này không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Tôm cũng là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt tôm rất chắc và ngọt, đem nấu món gì cũng ngon. Tôm có thể được nấu thành các món như tôm rang, tôm chiên, tôm nướng, luộc/hấp, nấu canh, xào...
Trong đó tôm luộc là 1 trong những món rất quen thuộc và đem lại hương vị nguyên bản của tôm. Tuy nhiên, khi luộc tôm nhiều người vẫn than thở rằng tại sao mình luộc tôm không ngon còn có mùi tanh không được thơm và hấp dẫn như ngoài hàng.
Do đó đầu bếp cho rằng, dù tôm đã được cho thêm gừng, thì vẫn cần thêm 2 gia vị nữa, đặc biệt là một thứ nước đặc biệt giúp tôm khử mùi tanh lại lên màu đỏ đẹp. Vậy đó là những gia vị gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị:
- 300 gram tôm tươi, 10 gram gừng thái sợi, 2 gram hạt tiêu, 3ml rượu trắng, 2 gram muối.
Cách làm:
Tôm tươi mua về ngâm nước sạch 1 tiếng, sau 1 tiếng vớt ra để ráo nước.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho gừng thái sợi, hạt tiêu, muối vào nồi, sau khi nước nóng già thì cho tôm và rượu trắng vào nồi, đun cho nước sôi một lúc thì tôm chín.
Quan sát thấy con tôm cong lại, lên màu hồng đỏ đẹp mắt là tôm chín tới, vớt ra ngay. Tôm luộc ăn với nước chấm muối tiêu chanh ớt thêm mù tạt hoặc sốt chấm hải sản đặc trưng.
Như vậy, khi luộc tôm, để tôm không có mùi tanh, thịt ngọt, lên màu đỏ đẹp thì chúng ta cần nhớ những điều sau:
- Chúng ta cần cho một lượng rượu trắng và hạt tiêu thích hợp vào nước luộc tôm. Rượu trắng có thể nhanh chóng khử mùi tanh trong thịt tôm, làm tôm lên màu đẹp còn hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước rất nhiều.
Vì thế nên cho hai loại gia vị nàyvào nước để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của tôm cũng có thể làm tăng mùi thơm của tôm!
- Khi luộc tôm phải luộc bằng nước nóng già vì nếu đun bằng nước lạnh thì thịt tôm lâu chín, nếu đun lâu quá thịt tôm sẽ rất khô và không có độ đàn hồi. Hơn nữa luộc nước lạnh tôm dễ có mùi tanh. Cũng không nên luộc bằng nước sôi vì tôm sẽ chín không đều.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
26 phút trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
26 phút trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
3 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
4 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
8 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
17 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
19 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
19 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
20 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
2 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước