Luộc tôm thêm 1 loại nước vào, lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon
Hoá ra thứ nước này còn có tác dụng khiến tôm luộc thơm ngon, lên màu đỏ đẹp.
Thịt tôm rất giàu chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, đạm,... Những chất này không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Tôm cũng là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt tôm rất chắc và ngọt, đem nấu món gì cũng ngon. Tôm có thể được nấu thành các món như tôm rang, tôm chiên, tôm nướng, luộc/hấp, nấu canh, xào...
Trong đó tôm luộc là 1 trong những món rất quen thuộc và đem lại hương vị nguyên bản của tôm. Tuy nhiên, khi luộc tôm nhiều người vẫn than thở rằng tại sao mình luộc tôm không ngon còn có mùi tanh không được thơm và hấp dẫn như ngoài hàng.
Do đó đầu bếp cho rằng, dù tôm đã được cho thêm gừng, thì vẫn cần thêm 2 gia vị nữa, đặc biệt là một thứ nước đặc biệt giúp tôm khử mùi tanh lại lên màu đỏ đẹp. Vậy đó là những gia vị gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị:
- 300 gram tôm tươi, 10 gram gừng thái sợi, 2 gram hạt tiêu, 3ml rượu trắng, 2 gram muối.
Cách làm:
Tôm tươi mua về ngâm nước sạch 1 tiếng, sau 1 tiếng vớt ra để ráo nước.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho gừng thái sợi, hạt tiêu, muối vào nồi, sau khi nước nóng già thì cho tôm và rượu trắng vào nồi, đun cho nước sôi một lúc thì tôm chín.
Quan sát thấy con tôm cong lại, lên màu hồng đỏ đẹp mắt là tôm chín tới, vớt ra ngay. Tôm luộc ăn với nước chấm muối tiêu chanh ớt thêm mù tạt hoặc sốt chấm hải sản đặc trưng.
Như vậy, khi luộc tôm, để tôm không có mùi tanh, thịt ngọt, lên màu đỏ đẹp thì chúng ta cần nhớ những điều sau:
- Chúng ta cần cho một lượng rượu trắng và hạt tiêu thích hợp vào nước luộc tôm. Rượu trắng có thể nhanh chóng khử mùi tanh trong thịt tôm, làm tôm lên màu đẹp còn hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước rất nhiều.
Vì thế nên cho hai loại gia vị nàyvào nước để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của tôm cũng có thể làm tăng mùi thơm của tôm!
- Khi luộc tôm phải luộc bằng nước nóng già vì nếu đun bằng nước lạnh thì thịt tôm lâu chín, nếu đun lâu quá thịt tôm sẽ rất khô và không có độ đàn hồi. Hơn nữa luộc nước lạnh tôm dễ có mùi tanh. Cũng không nên luộc bằng nước sôi vì tôm sẽ chín không đều.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
13 phút trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
5 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
9 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
10 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
13 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước