Loạt mâm cơm của vợ đảm Hà Nội, nhìn thế này bảo sao chồng chỉ muốn ăn cơm nhà
Nhìn những mâm cơm tươm tất ngon lành của chị Hòa thì chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ngưỡng mộ anh chồng vì có người vợ đảm đang thế này.
Đối với chị em phụ nữ có gia đình thì hàng ngày nghĩ xem "Hôm nay ăn gì?" quả là công việc khó khăn và đau đầu. Ấy vậy mà chị Phạm Thị Hòa (33 tuổi, sống ở Hà Nội) lại cho rằng việc nấu nướng, lên thực đơn những bữa cơm gia đình là niềm vui, đam mê mà chị dành cho gia đình nhỏ của mình.
Chị Hòa đang là nhân viên văn phòng ở Hà Nội
Những mâm cơm ngon mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng của mẹ đảm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và hết lời khen ngợi.
Chị chia sẻ từ bé đã có thể gánh vác việc nấu ăn trong gia đình. "Do là chị cả nên từ nhỏ mình đã vào bếp nấu ăn phụ giúp bố mẹ rồi. Ban đầu còn là nhiệm vụ, nhưng sau dần thành quen và trở nên thích vào bếp nấu nướng từ lúc nào không hay".
Mặc dù công việc đi làm khá bận rộn nhưng với chị bữa cơm gia đình là khoảng thời gian mẹ 8x thích nhất trong ngày. Sau khi đón con trai tan học thì chị sẽ tranh thủ đi mua những nguyên liệu cần thiết cho bữa tối. May mắn một phần vì được bố mẹ ở quê hay gửi thực phẩm ra nên chị cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc đi chợ.
Bữa cơm nào mẹ đảm cũng chuẩn bị tươm tất từ món chính đến món tráng miệng
Mỗi bữa cơm gồm 4-5 món như vậy chị Hòa sẽ mất khoảng 30-60 phút để chế biến và hoàn thành, tuỳ vào sự cầu kỳ hay đơn giản của món ăn. Không chỉ để ý đến cách nấu mà chị Hòa còn chú trọng vào việc trình bày các món lên mâm sao cho gọn gàng, đẹp mắt. Với chị Hòa, món ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp nữa.
Bữa ăn ngon lành với cà ri gà, bắp cải cuốn thịt hấp, cà tím nướng mỡ hành, canh sườn non dưa chua và tráng miệng táo nam phi mini.
Giống như bao người phụ nữ khác, chị Hòa luôn cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhìn thấy người thân, bạn bè thích những món ăn mình làm. Nên chị thường xuyên chia sẻ những món ăn của mình lên trang cá nhân với mục đích là muốn truyền động lực, cảm hứng cho các bà nội trợ khác cùng vào bếp.
4 món mặn với bê xào sả ớt, ngọt su su xào tỏi, đậu non sốt cà chua, hàu nưỡng mỡ hành và tráng miệng hồng giòn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
6 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
16 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.