MC đình đám showbiz làm hàng xóm "chết thèm" khi làm bún Huế chay ngon mê ly
Người hâm mộ cũng phải bày tỏ "Xem anh nấu lần nào cũng hấp dẫn hết ", "Nhìn thèm quá anh ơi em chịu không nổi"...
Nổi tiếng với tài nấu ăn chay khéo léo, mới đây MC Đại Nghĩa lại tiếp tục hướng dẫn người hâm mộ cách làm món bún Huế chay "ăn một lần nhớ mãi". Anh còn dí dỏm đùa về việc "cha hàng xóm" nhà mình phải thèm thuồng, trong khi fan ước được làm hàng xóm của Đại Nghĩa.
Với anh, nhắc đến Huế không thể không nhắc đến những món ăn đặc sản như bánh nậm, bánh bột lọc, các món ăn cung đình, chè... và có một món không thể không nhắc tới đó là bún bò Huế. Nhưng Đại Nghĩa ăn chay nên bày cách mọi người làm theo phương pháp chay một cách thú vị.
Nhìn Đại Nghĩa nấu xong món bún Huế chay, nhiều người hâm mộ bày tỏ: "Xem anh nấu lần nào cũng hấp dẫn hết ", "Nhìn thèm quá anh ơi em chịu không nổi", "Cảm ơn anh. Em sẽ bắt tay làm liền món này. Rất đơn giản và nhanh chóng"...
Đại Nghĩa nấu bún bò Huế chay.
Nguyên liệu món bún bò Huế chay của Đại Nghĩa gồm có:
- Bún sợi to
- Tỏi băm và hành tím xắt nhỏ
- Sả băm, ớt băm nhỏ
- 3 củ sả
- Gừng, tỏi, hành tây
- Đậu hũ bi
- Chả lụa chay
- Tàu hũ ky
- Rau củ làm nước dùng: Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng.
- Nấm: Nấm đùi gà, nấm đông cô...
- Gia vị nấu bún bò (mua ở siêu thị), dầu điều
- Gia vị nấu phở (gồm các loại như quế, đại hồi, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, tiểu hồi)
Cách làm món ăn:
Sơ chế:
- Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, xắt từng khúc nhỏ, hầm lấy nước ngọt.
- Sả đập dập. Gừng, tỏi, hành tây đem nướng.
- Gia vị nấu phở rang lên trên chảo, để nguội rồi bỏ vào 1 túi vải.
Nấu nước dùng:
- Cho 1 ít dầu ăn vào trong nồi. Bỏ đầu sả đã đập dập vào, thêm ít hành tím, một ít tỏi và sả băm. Phi lên cho thơm, vàng.
- Cho nước vào. Thêm gừng - hành tây - tỏi nguyên củ đã nướng. Cho Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng vào ninh.
- Cho túi gia vị phở đã bọc vào. Nước sôi tầm 10 phút sau thì vứt túi gia vị ra.
Làm sa tế:
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào cho nóng, đổ hành tím, tỏi, sả ớt còn lại vào phi để làm sa tế. Thêm bột nêm, dầu điều. Sa tế sẽ rất thơm, màu sắc hấp dẫn.
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Sau đó cho vào chảo sa tế, thêm nấm, đảo thấm đều gia vị. Để lửa vừa vừa. Nêm thêm 1 muỗng đường.
- Nồi nước dùng nấu được khoảng 30 phút thì các loại củ quả đã ra nước ngọt, lấy vợt để vớt hết các nguyên liệu, chỉ chừa lại cà rốt. Cho phần sa tế vào nồi nước dùng.
- Cho đậu hũ vào.
- Dùng bột nêm bún huế chay để nêm lại sao cho vừa miệng, có thể thêm 1 chút đường nữa.
- Cho bún vào bát rồi rưới nước dùng lên là đã có một bát bún Huế chay hấp dẫn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
6 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
7 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
12 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
14 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
16 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
20 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước