Mẹ đảm làm 'ảo thuật' với món mì bay lửng lơ cho bữa quà chiều hoàn hảo
Món mì bay thực chất là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít.
Chị Giang Thu Hà (39 tuổi, Biên Hòa) thường hay xào hoặc nấu mì nước cho những đứa trẻ trong nhà. Chị ưu tiên lựa chọn mì cải kale chứa thành phần bột mì và bột rau cải xoăn để nấu cho các con bởi không chứa chất phụ gia, dễ bảo quản, an toàn với sức khỏe và bổ sung lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể.
Nhưng chế biến theo kiểu xào hoặc nấu mì nước đã quá nhàm chán, chị Thu Hà vô tình được gợi ý về món Mì bay có hình thức lạ mắt. Chị quyết định làm thử cho các con thưởng thức.
Mặc dù món mì bay thực chất chỉ là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít. Món ăn có thể dùng cho bữa quà chiều hay bữa sáng, thay thế cho cơm cũng không thành vấn đề.
Món mì bay hấp dẫn ai nhìn cũng mê, trông cứ như đang làm ảo thuật.
Nguyên liệu
- 2 vắt mì cải kale
- Tôm, bạch tuộc rửa sạch, thái miếng vừa ăn (có thể thay bằng mực ống)
- Thịt nạc băm
- Bắp cải tím, bắp hồ lô
- Nấm
- Bông cải xanh, trắng
- Cải thìa baby
- Dưa chuột cắt lát mỏng, hoa bí, ớt sừng để trang trí
- Gia vị: Dầu hào, đường, tiêu, hắc xì dầu, hành tím
- 1 khúc củ cải trắng
Cách làm:
Sơ chế mì
- Ướp 30 phút thịt nạc băm, tôm, bạch tuộc với một chút dầu hào, đường, tiêu sao cho vừa ăn cùng ít hành tím, đảo đều.
- Bắc nồi nước sôi rồi cho 2 vắt mì cải kale vào. Dùng đũa khuấy bung vắt mì, đảo 2, 3 lượt rồi với ra rổ.
- Phần nước mì vừa luộc giữ lại, luộc sơ qua rau củ quả như bắp cải tím, bắp hồ lô, bông cải xanh và trắng, sau đó đến cải thìa baby, nấm rồi vớt ra, ngâm trong bát nước đá để giữ được màu và ăn giòn.
- Đặt chảo với một lượng dầu nhỏ lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm. Đổ thịt, tôm và bạch tuộc đã ướp vào xào lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Sau đó đổ rau củ quả vào, đảo nhanh. Cuối cùng cho mì vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bí kíp để có món mỳ bay, đó là dùng 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
Trang trí
- Lấy 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
- Đặt đế nĩa đũa vào một góc của chiếc đĩa to.
- Đổ mì xào che lấp phần đế. Sau đó khéo léo vắt các sợi mì thả rơi làm sao che kín phần nối giữa nĩa và đầu đũa. Gắn thêm con tôm vào cho sinh động.
- Tiếp đến, bài trí dưa leo xếp đôi bên ngoài.
- Ớt tỉa bông ngâm đá cho nở, bông bí đặt ngay góc đế như một cách trang trí và che góc đế cho đẹp là hoàn thành.
Thả các sợi mì vắt lên che phần đũa và nĩa là được món mì bay rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
8 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
9 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
12 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
22 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước