Mẹ đảm làm 'ảo thuật' với món mì bay lửng lơ cho bữa quà chiều hoàn hảo
Món mì bay thực chất là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít.
Chị Giang Thu Hà (39 tuổi, Biên Hòa) thường hay xào hoặc nấu mì nước cho những đứa trẻ trong nhà. Chị ưu tiên lựa chọn mì cải kale chứa thành phần bột mì và bột rau cải xoăn để nấu cho các con bởi không chứa chất phụ gia, dễ bảo quản, an toàn với sức khỏe và bổ sung lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể.
Nhưng chế biến theo kiểu xào hoặc nấu mì nước đã quá nhàm chán, chị Thu Hà vô tình được gợi ý về món Mì bay có hình thức lạ mắt. Chị quyết định làm thử cho các con thưởng thức.
Mặc dù món mì bay thực chất chỉ là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít. Món ăn có thể dùng cho bữa quà chiều hay bữa sáng, thay thế cho cơm cũng không thành vấn đề.
Món mì bay hấp dẫn ai nhìn cũng mê, trông cứ như đang làm ảo thuật.
Nguyên liệu
- 2 vắt mì cải kale
- Tôm, bạch tuộc rửa sạch, thái miếng vừa ăn (có thể thay bằng mực ống)
- Thịt nạc băm
- Bắp cải tím, bắp hồ lô
- Nấm
- Bông cải xanh, trắng
- Cải thìa baby
- Dưa chuột cắt lát mỏng, hoa bí, ớt sừng để trang trí
- Gia vị: Dầu hào, đường, tiêu, hắc xì dầu, hành tím
- 1 khúc củ cải trắng
Cách làm:
Sơ chế mì
- Ướp 30 phút thịt nạc băm, tôm, bạch tuộc với một chút dầu hào, đường, tiêu sao cho vừa ăn cùng ít hành tím, đảo đều.
- Bắc nồi nước sôi rồi cho 2 vắt mì cải kale vào. Dùng đũa khuấy bung vắt mì, đảo 2, 3 lượt rồi với ra rổ.
- Phần nước mì vừa luộc giữ lại, luộc sơ qua rau củ quả như bắp cải tím, bắp hồ lô, bông cải xanh và trắng, sau đó đến cải thìa baby, nấm rồi vớt ra, ngâm trong bát nước đá để giữ được màu và ăn giòn.
- Đặt chảo với một lượng dầu nhỏ lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm. Đổ thịt, tôm và bạch tuộc đã ướp vào xào lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Sau đó đổ rau củ quả vào, đảo nhanh. Cuối cùng cho mì vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bí kíp để có món mỳ bay, đó là dùng 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
Trang trí
- Lấy 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
- Đặt đế nĩa đũa vào một góc của chiếc đĩa to.
- Đổ mì xào che lấp phần đế. Sau đó khéo léo vắt các sợi mì thả rơi làm sao che kín phần nối giữa nĩa và đầu đũa. Gắn thêm con tôm vào cho sinh động.
- Tiếp đến, bài trí dưa leo xếp đôi bên ngoài.
- Ớt tỉa bông ngâm đá cho nở, bông bí đặt ngay góc đế như một cách trang trí và che góc đế cho đẹp là hoàn thành.
Thả các sợi mì vắt lên che phần đũa và nĩa là được món mì bay rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước