Mẹ nấu món vừa bổ dưỡng lại may mắn cực kỳ cho con đi thi tốt nghiệp THPT
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã tới, mẹ nên làm ngay những món ngon dưới đây cho con để gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bổ dưỡng cho sức khỏe.
1. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Đây vừa là món ngon, nhiều dinh dưỡng lại có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cho các sĩ tử khi bước vào kỳ thi.
Màu sắc đỏ của món ăn này được dự báo sẽ mang lại "vận đỏ" cho các sĩ tử, thế nên mọi người mới nhận định rằng đậu phụ nhồi thịt sốt cà “vừa đỏ vừa đậu”, vậy nên ai nghe tên món thôi cũng thấy thích rồi.
Vì vậy mẹ đừng bỏ qua món này trong thực đơn dành cho sĩ tử trong các ngày thi nhé!
2. Các loại đậu
Theo âm tiếng Việt dù là danh từ đậu/đỗ cũng làm chúng ta liên tưởng tới động từ thi đậu/thi đỗ. Vì thế các loại đậu là loại thức ăn được tìm kiếm nhiều nhất trong các gia đình có con cháu sắp đi thi.
Tuy nhiên mẹ nhớ không nên sử dụng đậu đen nhé vì theo quan niệm dân gian đậu đen có màu sắc đen được xem là xui xẻo.
Chúng ta có thể chế biết các loại đậu khác thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như: chè đậu, xôi đậu, gà hầm đậu, giò heo hầm đậu…
Đặc biệt là các món nấu từ đậu đỏ vì màu đỏ biểu trưng cho sự may mắn, mang ý nghĩa đỗ đạt. Những món từ đậu đỏ đều dễ ăn mà lại rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho trí não.
3. Xôi đỗ, xôi gấc
Theo người xưa xôi đỗ chính là đỗ đạt. Vì vậy món xôi đỗ là món ăn được hầu hết các vị phụ huynh chọn làm bữa sáng cho con trước khi bước vào phòng thi. Mẹ có thể lựa chọn đỗ đỏ, đỗ xanh...
Đặc biệt , xôi gấc cũng rất được ưa chuộng bởi gấc có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, giúp các sĩ tử tự tin, thoải mái tinh thần hoàn thành tốt bài thi.
4. Các loại hoa quả mang lại may mắn
Đu đủ
Đu đủ có hàm ý là "đầy đủ" và còn có ý nghĩa khi đi thi như: các sĩ tử có đủ kiến thức làm bài, hoặc đủ điểm qua môn, đủ điểm đậu đại học…
Hoặc các sĩ tử sẽ hoàn thành bài thi một cách xuất sắc, hoàn chỉnh nhất mà không bị thiếu câu, sót ý.
Ngoài ra đu đủ cũng là một trái cây rất nhiều dinh dưỡng tốt cho các sĩ tử. Tuy nhiên mẹ cũng không nên cho sĩ tử ăn nhiều để tránh khó tiêu.
Táo
Táo trong tiếng Hong Kong có phát âm là “ping guo”, giống với từ “bình an”. Do đó, nhiều người thường ăn táo trước kỳ thi với mong muốn bình an, may mắn và thuận lợi hơn bao giờ hết.
Xét theo phương diện khoa học, táo còn giúp sĩ tử tăng cường trí nhớ hiệu quả bởi khi ăn táo sẽ kích thích sự gia tăng sản xuất Acetylcholine đó là chất kết nối các tế bào thần kinh.
Ăn kiwi
Trong tiếng Trung, tên gọi quả kiwi có phát âm giống như “dễ dàng thi đỗ” vì lý do đó mà kiwi thường được sử dụng nhiều trong những ngày thi.
Bên cạnh đó, đây là loại hoa quả có chứa hàm lượng Vitamin C cao để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và dẻo dai bền sức hơn.
Dưa hấu
Người ta cho rằng dưa hấu có màu sắc đỏ báo hiệu một kết quả thi tốt. Vì thế, khi chọn loại quả cho các con trong mùa thi, người ta tin rằng, màu đỏ ngọt ngào của dưa hấu như chúc mừng các sĩ tử về sự may mắn, đỗ đạt.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
1 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.