Mẹo bảo quản trái cây tươi lâu hơn cho từng loại, ai cũng nên biết
Với bí quyết dưới đây, bạn có thể dễ dàng bảo quản được hoa quả trong một thời gian rất lâu mà không sợ bị hỏng.
Bảo quản khi không cho vào tủ lạnh
Bơ
Khi bạn muốn giữ bơ tươi lâu bạn hãy tìm cách để làm chậm quá trình phân hủy của bơ, bạn nên dùng báo bọc chúng lại việc này sẽ khiến bơ của bạn lâu bị hòng. Đối với những quả bơ đã được bổ ra, thì nên dùng màng bọc nilong bọc kín chúng lại để ngăn không cho phần thịt tiếp xúc với không khí chúng tươi được lâu hơn.
Chuối
Phần lớn các loại chuối thường sẽ chín rất nhanh ở những nơi có ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Nhưng bạn vẫn có thể giữ độ tươi của chuối khá đơn giản dó là bạn chỉ cần di chuyển chuối từ nơi nắng ấm tới nơi mát mẻ không có ánh sáng chiếu vào sẽ giúp chuối lâu chín hơn rất nhiều.
Nho
Nếu như bạn chưa cần ăn nho gấp thì bạn có thể chọn nho chưa chín kỹ. Rồi tiế đó, bạn hãy dùng các bìa cứng hoặc giấy báo quấn quanh chùm nho lại. Bạn hãy để từng chùm rời nhau, không xếp chồng lên, để ở nơi có nhiệt độ thấp. Làm như vậy bạn có thể bảo quản chúng hơn 20 ngày vẫn không sao cả.
Mẹo bảo quan hoa quả tươi lâu hơn.
Táo
Với táo bạn có thể để nguyên rồi xếp ở nơi thoáng mát không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Việc bạn để nơi thoáng mát giúp táo lâu chín hơn và ăn sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Bảo quản khi cho vào tủ lạnh
Nếu như bạn muốn bảo quản hoa quả trong tủ lạnh được lâu bạn hãy nhớ một nguyên tắc là tuyệt đối không nên rửa hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh. Việc bạn rửa hoa quả có thể lam sạch lớp bụi bẩn bên ngoài nhưng chúng lại làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn và khiến cho hoa quả của bạn chóng hỏng hơn rất nhiều.
Ngoài ra, muốn hoa quả tươi lâu hơn bạn hãy cho trái cây vào trong những túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp vừa giúp bảo vệ hoa quả tươi lâu hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể sử dụng nhưng túi nilon có lỗ thoáng khi giúp bảo quản hoa quả tốt hơn.
Theo Khoevadep
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.