Mẹo bảo quản trái cây tươi lâu hơn cho từng loại, ai cũng nên biết

Với bí quyết dưới đây, bạn có thể dễ dàng bảo quản được hoa quả trong một thời gian rất lâu mà không sợ bị hỏng.

Bảo quản khi không cho vào tủ lạnh

Khi bạn muốn giữ bơ tươi lâu bạn hãy tìm cách để làm chậm quá trình phân hủy của bơ, bạn nên dùng báo bọc chúng lại việc này sẽ khiến bơ của bạn lâu bị hòng. Đối với những quả bơ đã được bổ ra, thì nên dùng màng bọc nilong bọc kín chúng lại để ngăn không cho phần thịt tiếp xúc với không khí chúng tươi được lâu hơn.

Chuối

Phần lớn các loại chuối thường sẽ chín rất nhanh ở những nơi có ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Nhưng bạn vẫn có thể giữ độ tươi của chuối khá đơn giản dó là bạn chỉ cần di chuyển chuối từ nơi nắng ấm tới nơi mát mẻ không có ánh sáng chiếu vào sẽ giúp chuối lâu chín hơn rất nhiều.

Nho

Nếu như bạn chưa cần ăn nho gấp thì bạn có thể chọn nho chưa chín kỹ. Rồi tiế đó, bạn hãy dùng các bìa cứng hoặc giấy báo quấn quanh chùm nho lại. Bạn hãy để từng chùm rời nhau, không xếp chồng lên, để ở nơi có nhiệt độ thấp. Làm như vậy bạn có thể bảo quản chúng hơn 20 ngày vẫn không sao cả.

Mẹo bảo quản trái cây tươi lâu hơn cho từng loại, ai cũng nên biết-1
Mẹo bảo quan hoa quả tươi lâu hơn.

Táo

Với táo bạn có thể để nguyên rồi xếp ở nơi thoáng mát không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Việc bạn để nơi thoáng mát giúp táo lâu chín hơn và ăn sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Bảo quản khi cho vào tủ lạnh

Nếu như bạn muốn bảo quản hoa quả trong tủ lạnh được lâu bạn hãy nhớ một nguyên tắc là  tuyệt đối không nên rửa hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh. Việc bạn rửa hoa quả có thể lam sạch lớp bụi bẩn bên ngoài nhưng chúng lại  làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn và khiến cho hoa quả của bạn chóng hỏng hơn rất nhiều.

Mẹo bảo quản trái cây tươi lâu hơn cho từng loại, ai cũng nên biết-2

Ngoài ra, muốn hoa quả tươi lâu hơn bạn hãy cho trái cây vào trong những túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp vừa giúp bảo vệ hoa quả tươi lâu hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể sử dụng nhưng túi nilon có lỗ thoáng khi giúp bảo quản hoa quả tốt hơn.

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/meo-bao-quan-trai-cay-tuoi-lau-hon-cho-tung-loai-ai-cung-nen-biet-search/

trái cây an toàn vệ sinh thực phẩm mẹo vặt

Tin tức mới nhất