Dạ dày bò rửa mãi vẫn hôi, nhớ kỹ mấy bước này, dạ dày sạch lại thơm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể sơ chế sạch dạ dày bò mà không phải ai cũng biết.
Dạ dày bò một trong những bộ phận được rất nhiều người ưa thích của con bò. Thực phẩm này có thể đem chế biến thành các món nhậu vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Độ dai dai, hơi giòn của dạ dày bò khiến không chỉ cánh mày râu mà nhiều chị em cũng mê tít.
Tuy nhiên nhiều người phàn nàn, dạ dày bò vốn có mùi rất hôi mà rửa và xử lý mãi vẫn chẳng hết mùi. Có người dùng giấm, có người chỉ dùng muối... vậy phải làm như thế nào dạ dày bò mới thật sự sạch và không còn mùi khó chịu?
Dạ dày bò có 4 ngăn, được gọi là dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ túi khế. Các phần này được bán nhiều và rất phổ biến. Thông thường các phần dạ dày có màu đen vàng vì chúng chưa được dùng clo để tẩy trắng.
Trước đây nhiều người thích dùng loại đã được tẩy trắng nhưng hiện tại một số người lại thích giữ màu đen vàng của dạ dày để thưởng thức. Mặc dù dạ dày còn màu nguyên bản hay đã được tẩy trắng thì nó vẫn còn mùi hôi rất khó chịu nếu bạn chưa cách sơ chế.
Cách làm sạch dạ dày bò
Do đó, bạn có thể tham khảo cách xử lý dạ dày bò của người nấu ăn lâu năm dưới đây để làm ngay tại nhà nhé:
- Trước tiên, dùng muối chà xát thật mạnh vào mặt trước và sau của miếng dạ dày bò.
- Sau đó, dùng một con dao sắc để cạo toàn bộ phần mặt trước và mặt sau để loại bỏ hết tạp chất. Bạn có thể cần một ít bàn chải cứng để đánh cho sạch hơn, đặc biệt là nếu bạn mua dạ dày chưa tẩy trắng.
- Dùng giấm trắng để rửa sạch muối hoặc tạp chất. Giấm cũng có thể giúp khử trùng, tuy không dai như thuốc tẩy clo nhưng nó khá hiệu quả.
- Đun sôi một nồi nước lớn. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối. Cho dạ dày bò vào và đun sôi trong 15 phút.
Đổ bỏ nước sau đó vớt dạ dày ra, cho vào bát nước lạnh cho nguội. Vớt dạ dày ra, để ráo.
Giờ bạn đã có dạ dày bò sạch để chế biến món mình thích rồi!
Theo Thoidaiplus
-
39 phút trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
10 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước