Mẹo làm sạch xoong nồi cháy cho gái 'đoảng' bếp núc
Những bí kíp làm sạch nồi xoong bị cháy này sẽ trả lại cho bạn chiếc nồi sạch bong sáng bóng như ban đầu.
Trong chuyện bếp núc, chị em khó tránh khỏi những lần "ngó trước quên sau" dẫn đến nồi xoong bị cháy. Những lúc như thế hãy tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn trong căn bếp để có được chiếc nồi sạch bóng như ban đầu.
Dùng vỏ táo
Nhiều người chưa biết đến cách dùng vỏ táo để làm sạch nồi xoong bị cháy. Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi và đun sôi với nước.
Thời gian đun phụ thuộc vào độ cứng đầu của vết bẩn. Khi nước sôi, những mảng cháy ở đáy nồi bong dần, bạn chỉ cần dùng giẻ rửa bát để rửa chà lại.
Dùng nước sốt cà chua
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cách chữa nồi xoong cháy này cũng rất hiệu quả đó!
Ở những vị trí nồi bị cháy, bạn hãy rót nước sốt cà chua lên trên và để trong vòng 30 phút. Sau đó dùng miếng rửa chén để chà vào phần cháy, làm sạch rồi rửa lại bằng nước rửa chén, vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
Dùng chanh
Chuẩn bị khoảng 2 quả chanh và cắt thành nhiều lát mỏng, đặt lát chanh vào bên trong lòng nồi bị cháy. Sau đó đổ một ít nước lạnh vào, đun sôi.
Cho đến khi nước sôi, hãy hạ lửa nhỏ lại, lấy thìa đè lên những lát chanh và chà vào đáy nồi cho mảng cháy đen bong ra, chú ý khi nước đang nóng đừng để bị bỏng.
Khi các lớp cháy bong ra, hãy dùng nước rửa bát rửa sạch lại nồi xoong. Nếu phần cháy vẫn còn bám lại một chút, hãy ngâm nồi qua đêm và rửa lại vào hôm sau. Chắc chắn nồi sẽ sạch bong sáng bóng.
Dùng giấm
Giấm cũng là một trong những nguyên liệu giúp xử lý nồi xoong bị cháy vì khả năng loại bỏ các vết cháy đen "xuất sắc" của nó.
Tương tự chanh, bạn đun sôi giấm trong nồi bị cháy khoảng 30 phút, cho đến khi các vết cháy từ từ bong ra. Đun đến khi nào các vết cháy bong ra hết thì tắt bếp, rửa sạch nồi.
Dùng bột nở
Dùng bột nở là một trong những cách xử lý nồi bị cháy dễ dàng và nhanh chóng mà nhiều chị em nội trợ nên biết.
Đầu tiên hãy trộn đều bột nở vào nước, khoảng 4 - 5 thìa bột nở cùng 5 ly nước, sau đó đun dưới lửa nhỏ. Từ từ, bột nở sẽ dần thấm vào vết cháy, khiến cho vết cháy nở ra rồi nổi lên mặt nước.
Sau khoảng 30 phút, hãy tắt bếp rồi đổ lớp bột và nước đi, rửa sạch nồi. Nồi của bạn lúc này chắc hẳn chiếc nồi của bạn đã trở về tình trạng bóng sáng ban đầu.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
10 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.