Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi

Thịt luộc là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất được yêu thích vì giữ được hương vị của thực phẩm, đồng thời tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.

Thịt gà

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-1

 

Muốn luộc thịt gà chín tới, mềm thơm mà không bị nứt da, trước tiên cho gà làm sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn, không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp. Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-2

Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45 - 60 phút (để lửa nhỏ).

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là đã chín. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Muốn da gà giòn, màu vàng đẹp thì khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Thịt vịt

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-3

 

Muốn luộc vịt ngon và mềm, điều kiện đầu tiên là phải chọn được con vịt ngon, không già. Bạn không cần phải nấu thật lâu vì như vậy, thịt có mềm nhưng sẽ không ngon do chất ngọt đã trôi ra nước. Thay vì thế, hãy cho con vịt vào nồi khi nước đã sôi sùng sục (khác với thịt gà là cho vào nồi nước lạnh đun nóng dần, do da gà mềm, mỏng, rất dễ bị bục). Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.

Chỉ cần đun đến khi chín tới, lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín. Khi vớt ra là chặt ăn luôn, thịt sẽ rất mềm (trong khi thịt gà không chặt khi nóng vì miếng thịt sẽ nát do mềm quá). Nếu chưa ăn thì chỉ tắt bếp chứ không vớt vịt ra.

Thịt lợn

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-4

 

Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập miếng thịt 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.

Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-5

Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập hoặc 1 ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra. Thịt sẽ được khử hết mùi hôi và thơm ngon hơn. Ngoài ra, để thịt mềm và thơm ngon hơn bạn có thể thêm giấm gạo vào trong quá trình luộc theo cách được hướng dẫn tại đây. Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Thịt bò

Món thịt bò rất ít khi được đem luộc để ăn. Tuy nhiên, với bắp bò luộc hoặc món thịt bò cuốn lá cải thì các bà nội trợ vẫn thường hay gặp vấn đề thịt sau khi luộc xong có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn.

Để khử mùi của thịt bò, các chị em nên làm theo phương pháp sau: Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng các bạn chỉ việc cho thịt vào luộc chín rồi đem cuốn lá cải và thưởng thức.

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-6

 

Cá chọn con tươi, cá luộc ngon mà ít xương nhất là cá mè, cá chim.. Sơ chế sạch cá, sau đó ướp cá với xíu bột canh hoặc hạt nêm cho đậm đà, để ướp 15 phút.

Cho cá vào nồi, thêm sả và gừng đập dập, 1/2 bát nhỏ rượu trắng rồi đun sôi khoảng 2-3 phút, sau đó cho nhỏ lửa đun liu riu cá khoảng 20 phút là cá chín.

Trước khi cho ra đĩa rắc rau thìa là lên cá. Cá luộc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt là chuẩn ngon.

Thịt dê

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi-7

 

Thịt dê được chế biến thành nhiều các món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, thịt dê lại hơi có mùi gây nên khi chế biến các bạn cần lưu ý khử sạch mùi gây của nó. Theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều người, bạn có thể lấy một ít giấm hoặc vắt hai trái chanh vào bát thịt dê, cho thêm một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.

Cách khác là dùng quế để khử bớt mùi dê hoặc lúc nấu thịt cho sôi thì vớt bỏ bớt mỡ. Một vài nơi lại khử mùi dê bằng cách bóp thịt với chút rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn rồi xả lại bằng nước lạnh. Cũng có người dùng bia để khử mùi. Một cách khác là có thể trụng sơ thịt trong nồi nước sôi có thêm vài nhánh sả hoặc 1-2 khúc mía.

Theo Gia đình & Xã hội

Hí hửng khoe món khoai lang chiên nóng hổi, cô gái nhận đủ lời chê bai của dân mạng vì lý do buồn cười này

Cô gái hí hửng khoe món khoai lang chiên nhưng dân mạng lại quay ra "ném đá" vì quá nhiều dầu và miếng khoai mỏng như tờ giấy.

Đủ thứ chè ngon khi lang thang ở thành phố không ngủ - Sài Gòn

"Chè bê đê" càng khuya càng đông khách, chè Bé có thâm niên 50 năm bên hông chợ Bến Thành, hay chè Cô Huôi có nguồn gốc xuất xứ từ Campuchia... là những quán chè bạn nên thử khi lang thang Sài Gòn.

Cách nấu miến sườn giò sống nấm hương ngon tuyệt

Hướng dẫn các bạn cách nấu miến sườn đơn giản mà lại rất thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bữa sáng.

90% chị em mắc phải sai lầm này khi rửa bát

Rửa bát là việc làm hàng ngày. Nếu không rửa đúng cách thì sẽ gây hại đến sức khỏe.

6 món ăn hấp dẫn của Hà Nội mùa thu

Hà Nội vào thu không chỉ đẹp bởi tiết trời se lạnh, những hàng cây vàng rụng lá lãng mạn, mà còn hấp dẫn bởi những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Tắc xí muội ngon bổ, cách làm đơn giản

Thức uống không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thêm hạt chia vào uống cùng.

Những hình ảnh cho thấy hạt trân châu đang thống trị cả thế giới

Những món như mỳ tôm trân châu, pizza trân châu, cơm trân châu... nghe có vẻ lạ nhưng dưới đây là những hình ảnh minh chứng nó chẳng xa lạ chút nào khiến nhiều người bật cười thích thú.

Hà Nội vào đông là lại muốn rủ nhau đến ăn mấy hàng bánh trôi tàu ngon nức tiếng

Gió mùa lại về, Hà Nội lại bước vào những ngày lạnh. Chẳng gì thích hợp hơn lúc này là quây quần bên những hàng bánh trôi tàu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Quán bún ốc cổ truyền, đông nghịt khách ở Hà Nội mỗi khi gió lạnh về

Chỉ có bún trắng, vài con ốc béo ngậy, giòn sật cùng một miếng cà chua, hành lá, tía tô, nước dùng sóng sánh, nóng hổi mà những quán bún ốc này đã gây thương nhớ cho biết bao người sành ăn đất Hà thành.

Xấu xí, rẻ bèo nhưng khoai sọ được ví với nhân sâm về sự bổ dưỡng

Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyên mọi người nên thường xuyên dùng khoai sọ bởi chúng có công dụng được ví như nhân sâm lại rất rẻ.

Những điều cấm kỵ và cách chọn dưa hấu đỏ au, ngọt lịm

Dưa hấu là loại trái cây bổ dưỡng được ưa chuộng, rất giàu vitamin và các khoáng chất. Tuy vậy, chuyên gia dinh dưỡng vẫn chỉ ra những người tuyệt đối không nên ăn quá nhiều dưa hấu.

Thường xuyên ăn chè nấm tuyết làm theo cách này, cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào như gái đôi mươi

Món chè nấm tuyết táo tàu chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng điều hòa khí huyết, an thần và làm đẹp da. Cách làm món chè bổ dưỡng này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức.

Tiệm mỳ thịt bò 'mỏng như lá lúa' dành cho người kiên nhẫn ở Vũ Hán

Thịt bò thấm vị, sợi mì khô trộn đều tay là điểm thu hút đến cả nghìn thực khách mỗi ngày.

Xôi cốm hạt sen dẻo ngọt lưu trọn hương vị mùa thu

Xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm dẻo mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào béo béo ngọt ngọt rất vừa miệng. Nhắc đến mùa thu thì không thể không nhắc đến món xôi cốm hạt sen, vào bếp và làm ngay thôi.

Hoa mắt, đã miệng với đĩa sushi đẹp như ảnh Mosaic

Đĩa sushi được tạo hình như một bức ảnh Mosaic nghệ thuật, không chỉ đẹp phần nhìn mà hương vị cũng rất tuyệt

Chiều mưa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn rủ bạn thân đi ăn những món này

Gió mùa về, tiết trời se lạnh kích thích vị giác bao tín đồ ẩm thực. Ở Hà Nội, giới trẻ thường mò mẫm, tìm kiếm những thức quà chiều nóng hổi nào?

8 điều không nên khi ăn hồng ngâm chị em cần biết để bảo vệ cả nhà

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, những người sau không nên ăn nhiều quả hồng ngâm.

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây bệnh cho cả nhà

Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.

7 mẹo rán cá, đậu và mọi thức ăn không bắn dầu lại vàng giòn, không sát chảo

Các mẹ nội trợ nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây để chiên rán các món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà không lo bắn dầu gây bỏng.

Chặt gà rút xương siêu đỉnh chỉ 1 phút 30 giây khiến chị em 'lác mắt'

Chỉ mất 1 phút 30 giây để chặt gà, đầu bếp khiến chị em ngả nón thán phục bởi thao tác vừa nhanh mà đĩa gà lại quá ngon mắt.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng chị em cần tránh chế biến gây hại cả nhà

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà trứng đem lại, nhưng kết hợp sai cách sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn và gia đình đấy.

Du lịch Nhật Bản tiết kiệm với ba bữa ăn trong cửa hàng tiện lợi

Nhanh gọn và tiết kiệm là hai yếu tố khiến các khách du lịch bụi tới Nhật Bản quyết định dùng bữa trong cửa hàng tiện lợi.

Mới sinh em bé được 5 ngày, mẹ trẻ đã dậy làm mâm cơm ngon đã mắt khiến chị em trầm trồ khen ngợi

Bữa cơm của Trà My 28 tuổi, hiện đang sống tại Thụy Sĩ vừa sinh được em bé 5 ngày đã khiến chị em hết lời khen ngợi.

Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải

Đa phần người Việt thường cuốn thịt vào rau xà lách rồi mới chấm vào nước sốt nhưng người Hàn làm ngược lại.

Những món ăn vặt mới nổi thu hút giới trẻ Hà thành

Dồi sụn nướng, mì vịt quay, gà xiên nướng... đang là những món ăn vặt nổi như cồn ở Hà Nội, thu hút các tín đồ ăn uống bởi sự thơm ngon, hấp dẫn, giá lại rất mềm.

Làm chim cút rô ti cho cả nhà nhâm nhi bữa tối ngon còn gì bằng

Món ăn hơi cầu kỳ đôi chút, thích hợp để "bày vẽ" ngày cuối tuần. Cả nhà sẽ được thưởng thức món chim cút rô ti thơm nức mũi.

Chuyên gia chỉ cách luộc rau muống ngon giòn, không bị thâm đen không phải ai cũng biết

Để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi cay chuẩn vị ẩm thực Tứ Xuyên

Biến tấu món ba chỉ lợn quen thuộc với nước sốt tỏi cay đậm đà và bí quyết luộc thịt độc đáo, bạn đã có món ăn hấp dẫn cho bữa tối ngon miệng của cả nhà.

Tuyệt đối không ăn sống 9 thực phẩm này kẻo có ngày hối hận

Nhiều loại thực phẩm có thể ăn sống ngon lành và bổ dưỡng, nhưng những thứ dưới đây thì chắc chắn phải nấu chín kỹ trước khi ăn để tránh rước họa vào thân.

Rỉ tai nhau công thức nấu cá thu ngon 'bất bại', chị em làm cả nhà gắp lia lịa

Thay vì làm cá thu sốt cà chua quen thuộc, chị em áp dụng công thức mới lạ này đảm bảo món cá thu sẽ ngon bất bại, nồi cơm hết veo cả nhà ai cũng gắp không ngừng.

Xì xụp bát bánh đúc nóng ngày Hà Nội gió mùa để 'không có lỗi với thời tiết'

Trời lành lạnh thế này thì chỉ có ngồi túm tụm xì xụp bát bánh đúc nóng mới cảm thấy không có lỗi với thời tiết thôi.

Sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay nếu không muốn mang họa vào người

Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 5 sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay.

Hành trình đi tìm bát phở ngon nhất Việt Nam của chàng trai gốc Việt

Với mong muốn mở cửa hàng phở ăn nhanh ở Canada, David Huỳnh đã trở về và đi khắp Việt Nam để tìm bát phở lý tưởng.

Xuýt Xoa với 5 món ăn vỉa hè tại Hội An với giá siêu rẻ

Hội An không chỉ biết đến với cảnh đẹp trầm lắng mà còn nhiều món ăn ngon khó cưỡng, giá cả lại siêu rẻ.

5 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở TP HCM

Những con hẻm với đa dạng các món ăn chơi, giá cả hợp túi tiền là nơi tụ hội của nhiều bạn trẻ TP HCM cũng như du khách khi ghé tới nơi đây.

Đăng đàn tố sếp mời đi ăn tăng 2 nhưng chỉ trả một nửa, cô nàng bị dân mạng xỉa xói 'chắc ăn free quen rồi!'

Theo đó cô nàng ai oán cho rằng tại sao sếp đã trả hết tăng 1, tăng 2 không làm thế lại trả một nửa? Ai dè dân mạng không thương lại còn chửi cho sấp mặt!

Quán miến lươn, cua ngon thứ thiệt đốn tim khách sành ăn ở Sài thành

Miến lươn Hà Nội hay Nghệ An là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích đã di cư vào Sài Gòn và đốn tim thực khách ở nơi đây.

Những địa điểm ăn vặt 'gây bão' mà giới trẻ tụ tập nhiều nhất, chỉ cần có 20k là ăn tẹt ga

Đối với sinh viên, việc tìm được chỗ có món ăn vừa ngon, vừa rẻ là vô cùng cần thiết, cho nên dưới đây là một số địa điểm có những món ăn vặt ngon- bổ-rẻ mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được món ăn ngon miệng, đủ chất.

Bất ngờ với cách làm cơm cháy chà bông ngon, để lâu vẫn giòn

Bánh ngon miệng, giòn tan, thơm phức và đậm đà vị chà bông, đây chính là lý do bạn không nên bỏ qua món quà vặt này.

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ

Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

Vòng quanh châu Á xem sự khác biệt giữa bánh Trung thu của các nước

Trong khi bánh Trung thu ở Việt Nam thường có hình tròn hoặc vuông thì bánh Trung thu ở Hàn Quốc có hình bán nguyệt.

Đặc sản mùa Trung thu: Những mâm ngũ quả cắt tỉa vừa đáng yêu vừa kỳ dị khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười

Những loại trái cây được cắt tỉa theo phong cách "cây nhà lá vườn" khiến dân mạng cười ngặt nghẽo vì chúng vừa xấu xí, kỳ dị như "quái vật" nhưng nhìn kỹ lại thấy khá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Nho 11 triệu đồng/chùm, dưa hấu 4 triệu/quả vẫn hút giới nhà giàu Việt

Từ vài trăm đến hơn chục triệu đồng, nho Ruby, dưa hấu Nhật Bản, cherry Mỹ, chà là Ấn Độ… đắt gấp rất nhiều lần nông sản trong nước nhưng giới nhà giàu Việt vẫn mạnh tay chi.

Cách làm chó bưởi siêu dễ thương cho mâm cỗ Tết Trung thu

Trong mâm cỗ Trung Thu truyền thống, không thể thiếu được những chú chó bưởi xinh xắn. Với cách làm chó bưởi Trung Thu dưới đây, đảm bảo những em bé sẽ nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ, trầm trồ.

Bỏ túi những địa chỉ phá lấu bò hấp dẫn tại TP.HCM

Món phá lấu bò sền sệt nước, vị beo béo, hương thơm lừng luôn có mặt trong danh sách món ăn vặt phải thử ở TP.HCM. Những địa chỉ sau sẽ giúp bạn không bỏ lỡ món ăn cuốn hút này.

10 món ăn khiến bạn yêu thích ngay mùa thu Hà Nội

Hà Nội mùa thu – đông không chỉ đẹp, tiết trời hơi se lạnh dễ chịu mà còn có những món ăn vặt đặc trưng.

Cháo trứng muối thịt bằm khởi đầu ngày mới thanh đạm

Cháo trắng ăn cùng thịt băm nhỏ và trứng muối tán nhỏ đậm đà vừa miệng, dễ ăn, dùng cho bữa sáng sẽ hợp lý.

Những món chè Hội An làm xiêu lòng thực khách

Không chỉ nổi tiếng với cơm gà, bánh mì hay mì Quảng, Hội An (Quảng Nam) còn làm xiêu lòng thực khách với rất nhiều loại chè như chè thưng, chè đậu đỏ, chè hạt sen...

Khi ăn trứng xong đừng dại dột nạp thêm 7 thực phẩm này, cẩn thận mang họa vào thân

Trong hoặc sau khi ăn trứng, chúng ta tuyệt đối không nên ăn cùng các thực phẩm, gia vị dưới đây để tránh những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe.