Mẹo nhà bếp tưởng dễ hóa ra nhiều người sai lầm khi nấu ăn!
Đây đều là những thói quen nấu ăn sai lầm mà hầu hết những người vào bếp đều mắc phải.
Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng
Để rã đông thịt nhanh hơn, chúng ta thường để thịt trên bếp. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Vi khuẩn có hại trong thực phẩm có thể nhanh chóng phát triển trong điều kiện nhiệt độ thường khiến cho thực phẩm nhanh bị ôi thiu.
Rã đông thịt trong tủ lạnh sẽ an toàn hơn nhiều. Có thể mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng thịt sẽ tươi và ngon hơn. Theo đó, bạn nên bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát trong thời gian 3-4 tiếng trước khi chế biến. Khi đó thịt vừa được rã đông hoàn toàn lại vừa giữ được độ tươi và tính vệ sinh.
Ướp thịt trên 12 giờ
Vì một số lý do, người ta tin rằng thịt được ướp càng lâu thì thịt sẽ càng ngon hơn. Trên thực tế, ướp thịt quá lâu sẽ khiến thịt giống bị dai, ra nhiều nước ngọt và mất độ giòn cần thiết.
Để thịt có hương vị hấp dẫn mà không làm biến dạng kết cấu của nó, bạn chỉ cần ướp thịt trong 20 phút là đủ.
Đập mềm thịt
Để thịt rán chín đều, chúng ta cần làm dẹt miếng thịt. Nhưng có một lưu ý đó là khi đập thịt nên cho vào túi nhựa hoặc màng bọc thực phẩm.
Nếu không bọc thịt trước khi đập mềm, các thớ thịt sẽ bị đứt gãy khiến thịt bị khô. Chưa kể những vụn thịt nhỏ li ti bắn ra xung quanh làm mất vệ sinh và lây lan vi khuẩn.
Luộc khoai tây mà không đậy nắp
Để khoai tây luộc chín đều và nhanh hơn, bạn nên đậy nắp nồi để giữ nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng làm như vậy có thể khiến khoai tây bị nát.
Trên thực tế, khoai tây bị nát không thực sự là do nắp đậy mà là do cho khoai tây vào nước sôi. Nó làm cho phần bên ngoài của khoai tây sôi nhanh hơn khi phần bên trong vẫn cứng.
Rán thịt ngay sau khi ướp gia vị
Để miếng bít tết giòn khi chiên, đừng cho nó vào chảo ngay sau khi ướp gia vị. Thịt ướp muối tạo ra độ ẩm, có thể gây bắn dầu mỡ, đồng thời bạn sẽ phải rán thịt lâu hơn khiến thịt bị khô.
Để tránh điều đó xảy ra, hãy để thịt ngấm gia vị trong 15 phút, rồi dùng khăn giấy thấm bớt hơi ẩm thoát ra ngoài. Cách này giúp thời gian chiên thịt được rút ngắn, miếng thịt mềm hơn và hương vị đậm đà hơn.
Cùng phi tỏi và hành
Tỏi chiên rất nhanh cháy. Nếu cho tỏi và hành vào chảo chiên cùng thời gian thì tỏi gần như bị cháy, hành thì vàng vừa đủ.
Để chiên hành và tỏi được đều hơn, bạn cần băm tỏi thành những miếng lớn hơn so với hành. Hoặc nếu phải bào hoặc băm nhuyễn tỏi, hãy chiên hành trước trong vòng 10 giây trước khi rắc tỏi vào chiên cùng.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
5 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
6 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
8 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
9 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
10 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
14 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
2 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước