Mẹo nhỏ giúp bạn chiên đồ không lo bị dầu mỡ bắn vào người
Chiên, rán là cách nấu ăn quen thuộc của tất cả mọi người, nhưng làm thế nào để dầu mỡ không bị bắn vào người thì không phải ai cũng biết.
Làm nóng chảo trước khi chiên: Trước tiên hãy cho chảo thật nóng rồi đổ dầu vào. Điều này giúp thực phẩm không bị sát chảo gây nên tình trạng bị bắn.
Không chiên nhiều cùng lúc: Khi chiên thức ăn, bạn nên chiên từng ít một. Không chiên cùng một lúc quá nhiều bởi làm vậy sẽ khiến dầu dâng lên, dễ bắn lên khi chiên.
Chọn chảo thành cao: Những chiếc chảo có thành cao hơn lượng dầu 5 cm sẽ giúp hạn chế rất nhiều việc dầu bắn ra ngoài. Ngoài ra nếu bạn chọn chảo chống dính, mọi thao tác sẽ dễ dàng hơn, hạn chế bị dính thức ăn vào chảo, cháy thức ăn.
Cho ít muối vào chảo: Để hạn chế bắn dầu ra ngoài, bạn có thể đun sôi dầu rồi rắc một ít muối tinh vào trước khi chiên. Không chỉ làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài, muối còn giúp khử độc tố trong dầu.
Dùng gừng chà lên chảo: Bạn hãy cho vài lát cắt gừng gọt sạch vỏ xát lên bề mặt chảo đã được làm nóng trên bếp khoảng chừng 1 - 2 phút, rồi gắp hết gừng ra. Sau đó cho dầu vào chảo và chiên như bình thường.
Để thực phẩm ráo nước: Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn cho thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Chính vì thế để hạn chế điều này, bạn nên để cho thực phẩm thật ráo nước rồi mới chiên.
Chú ý nhiệt độ: Khi chiên thực phẩm, dầu chiên phải đạt nhiệt độ vừa đủ để chiên vàng bề mặt ngoài của thực phẩm một cách nhanh chóng. Khoảng nhiệt độ tốt để chiên nằm trong khoảng 177 - 191 độ C. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ dầu trong chảo.
Dùng chanh chà lên chảo: Bên cạnh gừng, bạn có thể dùng chanh để hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra ngoài. Bạn hãy chà một lát chanh mỏng vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
7 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
9 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
10 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
10 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
12 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
13 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
14 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
15 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
20 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước