Mẹo nhỏ giúp bạn chiên đồ không lo bị dầu mỡ bắn vào người
Chiên, rán là cách nấu ăn quen thuộc của tất cả mọi người, nhưng làm thế nào để dầu mỡ không bị bắn vào người thì không phải ai cũng biết.
Làm nóng chảo trước khi chiên: Trước tiên hãy cho chảo thật nóng rồi đổ dầu vào. Điều này giúp thực phẩm không bị sát chảo gây nên tình trạng bị bắn.
Không chiên nhiều cùng lúc: Khi chiên thức ăn, bạn nên chiên từng ít một. Không chiên cùng một lúc quá nhiều bởi làm vậy sẽ khiến dầu dâng lên, dễ bắn lên khi chiên.
Chọn chảo thành cao: Những chiếc chảo có thành cao hơn lượng dầu 5 cm sẽ giúp hạn chế rất nhiều việc dầu bắn ra ngoài. Ngoài ra nếu bạn chọn chảo chống dính, mọi thao tác sẽ dễ dàng hơn, hạn chế bị dính thức ăn vào chảo, cháy thức ăn.
Cho ít muối vào chảo: Để hạn chế bắn dầu ra ngoài, bạn có thể đun sôi dầu rồi rắc một ít muối tinh vào trước khi chiên. Không chỉ làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài, muối còn giúp khử độc tố trong dầu.
Dùng gừng chà lên chảo: Bạn hãy cho vài lát cắt gừng gọt sạch vỏ xát lên bề mặt chảo đã được làm nóng trên bếp khoảng chừng 1 - 2 phút, rồi gắp hết gừng ra. Sau đó cho dầu vào chảo và chiên như bình thường.
Để thực phẩm ráo nước: Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn cho thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Chính vì thế để hạn chế điều này, bạn nên để cho thực phẩm thật ráo nước rồi mới chiên.
Chú ý nhiệt độ: Khi chiên thực phẩm, dầu chiên phải đạt nhiệt độ vừa đủ để chiên vàng bề mặt ngoài của thực phẩm một cách nhanh chóng. Khoảng nhiệt độ tốt để chiên nằm trong khoảng 177 - 191 độ C. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ dầu trong chảo.
Dùng chanh chà lên chảo: Bên cạnh gừng, bạn có thể dùng chanh để hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra ngoài. Bạn hãy chà một lát chanh mỏng vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước