Bị mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ chiêu bí mật
Đậu phụ là món dễ chế biến nhưng cũng khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Làm thế nào để loại nguyên liệu mềm mịn, mong manh dễ vỡ này vẫn là những miếng vuông vắn xinh đẹp trên đĩa
Làm sao để đậu phụ rán được vàng đều, sắc màu tươi tắn và quan trọng là không bị xát chảo? Đây là một thách thức không hề dễ dàng!
Do đó, nếu làm món đậu phụ rán, bạn cần đặc biệt lưu ý và làm theo những bước sau đây:
Chọn loại đậu phụ phù hợp: Chọn đậu phụ phù hợp với món chế biến. Ở đây, muốn đậu phụ rán được vuông vắn, không xát chảo, cần chọn loại đậu cứng, đậu già thay vì chọn loại non. Đậu khi sờ lên chắc tay, ấn vào không bị nứt lõm và khi vỗ nhẹ không bị lung lay là loại đậu phù hợp cho món rán
Để đậu ráo nước: Đậu mua về cần rửa sạch và để thật ráo nước, vì đậu dính nước rất dễ bị vỡ và dính chảo. Cắt đậu thành miếng vừa ăn và nếu cần thiết, dùng vải mềm hoặc giấy thấm sạch phần nước ở bề mặt đậu.
Rán đậu: Bước quan trọng nhất quyết định đậu có bị xát chảo hay không là ở kỹ thuật và một vài mẹo nhỏ khi rán đậu. Thả một vài lát gừng là chà lên bề mặt chảo. Bật bếp, làm nóng chảo trước khi đổ dầu vào thay vì đổ dầu trực tiếp ngay khi vừa bật bếp. Khi dầu nóng già và hơi bốc khói trên bề mặt, bạn có thể đổ đậu phụ vào rán. Tuyệt đối không trở đậu khi đậu còn chưa vàng và cứng lại. Nhiệt độ lý tưởng để rán đậu là độ lửa trung bình. Lửa quá cao khiến đậu nhanh cháy và lửa bé khiến đậu không chín đều, dễ vỡ.
Làm đúng theo những bước trên, đảm bảo đĩa đậu phụ của bạn sẽ luôn vuông thành sắc cạnh, vàng rộm bắt mắt, đến mẹ chồng khó tính nhất cũng chẳng thể nào viện cớ chê "đến đậu phụ cũng không biết rán".
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcViệc uống coca với sữa có thể gây ra một số tác hại cho tiêu hóa và sức khỏe. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng và cân nhắc kỹ trước khi thử.
-
3 giờ trướcNhiều người không ngờ sự kết hợp từ bánh phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng lại có thể tạo ra một món bánh canh độc lạ và ngon đến vậy.
-
4 giờ trướcGiám đốc công ty chuyên về gia vị nhận xét món phở của Chi Pu tại Trung Quốc quá mặn, đầu bếp không hiểu rõ hương vị Việt. Nhóm ông phải đổ thêm nước suối khi dùng phở.
-
8 giờ trướcTừ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, "xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức".
-
14 giờ trướcVào những ngày nắng nóng không thiết tha nấu nướng gì, chị em có thể làm sinh tố trái cây vừa ngon vừa bổ cho cả nhà.
-
17 giờ trướcChỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
-
1 ngày trướcCây hồi đầu thảo được tìm thấy nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta, là loại dược liệu quý chữa bệnh cực tốt cho phụ nữ.
-
1 ngày trướcHình ảnh của Việt Nam đã xuất hiện trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của huyền thoại làng quần vợt thế giới Roger Federer.
-
1 ngày trướcNgười bệnh tiểu đường có nên ăn vải không là băn khoăn được nhiều người.
-
1 ngày trướcMặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra những rủi ro tiềm ẩn không tốt với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCà chua, đào, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
-
1 ngày trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
1 ngày trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
1 ngày trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
2 ngày trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
2 ngày trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
2 ngày trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
2 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
2 ngày trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước