Bị mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ chiêu bí mật
Đậu phụ là món dễ chế biến nhưng cũng khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Làm thế nào để loại nguyên liệu mềm mịn, mong manh dễ vỡ này vẫn là những miếng vuông vắn xinh đẹp trên đĩa
Làm sao để đậu phụ rán được vàng đều, sắc màu tươi tắn và quan trọng là không bị xát chảo? Đây là một thách thức không hề dễ dàng!
Do đó, nếu làm món đậu phụ rán, bạn cần đặc biệt lưu ý và làm theo những bước sau đây:
Chọn loại đậu phụ phù hợp: Chọn đậu phụ phù hợp với món chế biến. Ở đây, muốn đậu phụ rán được vuông vắn, không xát chảo, cần chọn loại đậu cứng, đậu già thay vì chọn loại non. Đậu khi sờ lên chắc tay, ấn vào không bị nứt lõm và khi vỗ nhẹ không bị lung lay là loại đậu phù hợp cho món rán
Để đậu ráo nước: Đậu mua về cần rửa sạch và để thật ráo nước, vì đậu dính nước rất dễ bị vỡ và dính chảo. Cắt đậu thành miếng vừa ăn và nếu cần thiết, dùng vải mềm hoặc giấy thấm sạch phần nước ở bề mặt đậu.
Rán đậu: Bước quan trọng nhất quyết định đậu có bị xát chảo hay không là ở kỹ thuật và một vài mẹo nhỏ khi rán đậu. Thả một vài lát gừng là chà lên bề mặt chảo. Bật bếp, làm nóng chảo trước khi đổ dầu vào thay vì đổ dầu trực tiếp ngay khi vừa bật bếp. Khi dầu nóng già và hơi bốc khói trên bề mặt, bạn có thể đổ đậu phụ vào rán. Tuyệt đối không trở đậu khi đậu còn chưa vàng và cứng lại. Nhiệt độ lý tưởng để rán đậu là độ lửa trung bình. Lửa quá cao khiến đậu nhanh cháy và lửa bé khiến đậu không chín đều, dễ vỡ.
Làm đúng theo những bước trên, đảm bảo đĩa đậu phụ của bạn sẽ luôn vuông thành sắc cạnh, vàng rộm bắt mắt, đến mẹ chồng khó tính nhất cũng chẳng thể nào viện cớ chê "đến đậu phụ cũng không biết rán".
Theo Khám Phá
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước