Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua
Thịt tươi sống như cá, gia cầm, lợn, bò dù để trong tủ lạnh nhưng nếu không đúng cách vẫn gây hại cho sức khỏe.
Bảo quản thịt, gia cầm
Thịt bò, lợn hay gà đều cần bọc kỹ trước khi cho vào tủ lạnh
Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt lợn, gà và vịt, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày.
Trước khi cho vào ngăn đông đá, bạn cần phải bọc chúng thật kỹ. Bạn có thể sử dụng túi nilon hay màng bọc thực phẩm chuyên dụng hoặc có thể cho vào túi rồi hút chân không. Cách làm này không chỉ giúp bạn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt mà còn tránh được khả năng lây lan của vi khuẩn có hại.
Các bước bảo quản thịt bò, lợn, gà vịt
Thịt được bọc kỹ trong túi chuyên dụng sẽ giữ được lâu hơn
Bước 1: Thịt mua nếu không dùng ngay cần rửa sạch, chia thịt ra từng phần phù hợp.
Bước 2: Cất từng phần thịt vào túi nilon, màng bọc thực phẩm, hút chân không (nếu có điều kiện) kín hơi rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Ở khâu này, nên bọc thịt thật nhiều lớp để tránh thịt không bị đông cứng quá mức sẽ khiến thịt dễ mất nước làm thay đổi màu sắc, mùi vị thịt.
Bước 3: Khi cần dùng, lấy từng phần thịt đông lạnh rồi rã đông. Nên nhớ thịt sau khi được rã đông cần chế biến hết, nếu cho thịt đã rã đông vào lại tủ lạnh, thịt sẽ rất dễ bị hỏng.
Thịt có thể để trong tủ lạnh tới 7 ngày. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.
Bảo quản cá
Sắp xếp, bảo quản thịt cá khoa học sẽ giữ được thịt tươi lâu
Cũng giống như thịt, trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.
Các bước bảo quản cá tươi lâu
Trước khi bọc cá cho vào tủ lạnh cần sơ chế sạch và có thể tráng qua giấm loãng để khử bớt mùi tanh
Bước 1: Lấy cá ra khỏi bao bì, sơ chế sạch đặc biệt phần bụng và ruột, rửa sạch dưới nước lạnh và dùng khăn giấy để lau khô. Chia cá thành từng phần phù hợp.
Bước 2: Pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế mùi tanh trước khi cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Bọc cá nhiều lớp bằng túi nilon, màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Mỗi lần sử dụng chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ. Không nên rã đông rồi lại để đông cá nhiều lần, cá sẽ mất dinh dưỡng. Để có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, hãy rã đông và ăn cá tươi trong vòng 2 tuần.
Theo Gia đình & Xã hội
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.