Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua

Thịt tươi sống như cá, gia cầm, lợn, bò dù để trong tủ lạnh nhưng nếu không đúng cách vẫn gây hại cho sức khỏe.

Bảo quản thịt, gia cầm

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua-1
Thịt bò, lợn hay gà đều cần bọc kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt lợn, gà và vịt, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. 

Trước khi cho vào ngăn đông đá, bạn cần phải bọc chúng thật kỹ. Bạn có thể sử dụng túi nilon hay màng bọc thực phẩm chuyên dụng hoặc có thể cho vào túi rồi hút chân không. Cách làm này không chỉ giúp bạn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt mà còn tránh được khả năng lây lan của vi khuẩn có hại.

Các bước bảo quản thịt bò, lợn, gà vịt

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua-2
Thịt được bọc kỹ trong túi chuyên dụng sẽ giữ được lâu hơn

Bước 1: Thịt mua nếu không dùng ngay cần rửa sạch, chia thịt ra từng phần phù hợp.

Bước 2: Cất từng phần thịt vào túi nilon, màng bọc thực phẩm, hút chân không (nếu có điều kiện) kín hơi rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Ở khâu này, nên bọc thịt thật nhiều lớp để tránh thịt không bị đông cứng quá mức sẽ khiến thịt dễ mất nước làm thay đổi màu sắc, mùi vị thịt. 

Bước 3: Khi cần dùng, lấy từng phần thịt đông lạnh rồi rã đông. Nên nhớ thịt sau khi được rã đông cần chế biến hết, nếu cho thịt đã rã đông vào lại tủ lạnh, thịt sẽ rất dễ bị hỏng.

Thịt có thể để trong tủ lạnh tới 7 ngày. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bảo quản cá

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua-3
Sắp xếp, bảo quản thịt cá khoa học sẽ giữ được thịt tươi lâu

Cũng giống như thịt, trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Các bước bảo quản cá tươi lâu

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua-4
Trước khi bọc cá cho vào tủ lạnh cần sơ chế sạch và có thể tráng qua giấm loãng để khử bớt mùi tanh

Bước 1: Lấy cá ra khỏi bao bì, sơ chế sạch đặc biệt phần bụng và ruột, rửa sạch dưới nước lạnh và dùng khăn giấy để lau khô. Chia cá thành từng phần phù hợp.

Bước 2: Pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế mùi tanh trước khi cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Bọc cá nhiều lớp bằng túi nilon, màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. 

Mỗi lần sử dụng chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ. Không nên rã đông rồi lại để đông cá nhiều lần, cá sẽ mất dinh dưỡng. Để có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, hãy rã đông và ăn cá tươi trong vòng 2 tuần.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/them-thao-tac-nho-nay-ca-thit-gia-cam-du-de-lau-van-cu-tuoi-roi-nhu-vua-moi-mua-ve-20200604112934016.htm

mẹo vặt

Tin tức mới nhất