Nhìn Minh Hằng ăn tô bánh canh toàn hành lá, 'team ghét hành' tự nhiên toát mồ hôi
Nhân chuyến công tác ở Huế, ca sĩ Minh Hằng có dịp thưởng thức "đặc sản trăm năm" bánh canh cá lóc.
Ngày 4/10, Minh Hằng có chuyến công tác tại xứ Huế mộng mơ. Nhân cơ hội này, nữ ca sĩ Sắc môi em hồng xì xụp tô bánh canh cá lóc, đặc sản mà bất kỳ ai đến đất cố đô đều phải thử một lần cho biết.
Tô bánh canh cá lóc của "pé heo" gây choáng bởi phủ kín hành lá, mang một màu xanh rì và chỉ điểm xuyết nhè nhẹ một miếng cá. Những người thuộc "hội ghét hành" trông thấy không khỏi xanh mặt cũng như nể phục trước khả năng ăn hành "đỉnh kout" của Minh Hằng.
Tô bánh canh cá lóc "full hành" của Minh Hằng khiến hội ghét hành xanh mặt.
Vốn dĩ một tô bánh cá lóc không có nhiều hành đến vậy, mà tùy thuộc vào gu ẩm thực của mỗi người. Món ăn có thành phần khá đơn giản, bao gồm sợi bánh canh làm từ bột gạo tươi và thịt cá lóc đồng.
Trong đó, bột gạo được chọn phải đảm bảo được độ mềm, dai dẻo và vị ngọt tự nhiên sau khi nấu. Cá lóc lựa loại cá đồng cỡ lớn, hấp chín rồi lọc kỹ từng phần. Nếu xương và đầu cá đem giã nhỏ, bọc vải sạch rồi đem ninh cùng gia vị giúp nước lèo trở nên trong, thanh ngọt thì phần thịt nạc được tách riêng, mang tẩm ướp, thêm củ hành xắt nhuyễn và mắm ruốc – đặc trưng xứ Huế.
Đợi đến khi chảo dầu phi hành thơm nức mũi, người đầu bếp thả từng miếng thịt cá vào chảo, xào cho cho đến khi bề mặt thịt vàng ruộm thì tắt bếp. Lúc này, cho bánh canh vào tô, xếp từng miếng cá vào, chan nước lèo xâm xấp mặt, thêm ít hành ngò, tiêu bột, ớt lát lên trên là có thể thưởng thức.
Tô bánh canh cá lóc xứ Huế có độ cay đặc trưng. (Ảnh trungbuii).
Khi ăn, thực khách dễ dàng cảm nhận từng sợi bánh canh mềm dai, trắng muốt hòa quyện trong thứ nước lèo ninh từ xương cá trong veo, ngọt lừ. Từng miếng cá lóc thơm giòn, vị cay khó lẫn nhưng vẫn giữ được độ dai và ngọt thịt. Người Huế vốn mặc định ăn cay nên nếu không sành sỏi, thực khách hãy nhắc khéo người bán để thưởng thức món một cách trọn vẹn nhất.
Bánh canh cá lóc được người dân xứ Huế dùng như một món giữa buổi hoặc ăn khuya và được bày bán từ khoảng xế chiều, khoảng từ 15h đến 22h30 mỗi ngày trên các gánh hàng rong hay góc quán nho nhỏ. Giá của mỗi tô bánh canh cá khá rẻ, chỉ trong khoảng 15.000 - 20.000 đồng/tô. Vài tên quán gợi ý dành cho bạn: bánh canh cá lóc Đào, bánh canh cá lóc Dì Hương, bánh canh cá lóc Hải Triều...
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước