Nhìn Minh Hằng ăn tô bánh canh toàn hành lá, 'team ghét hành' tự nhiên toát mồ hôi
Nhân chuyến công tác ở Huế, ca sĩ Minh Hằng có dịp thưởng thức "đặc sản trăm năm" bánh canh cá lóc.
Ngày 4/10, Minh Hằng có chuyến công tác tại xứ Huế mộng mơ. Nhân cơ hội này, nữ ca sĩ Sắc môi em hồng xì xụp tô bánh canh cá lóc, đặc sản mà bất kỳ ai đến đất cố đô đều phải thử một lần cho biết.
Tô bánh canh cá lóc của "pé heo" gây choáng bởi phủ kín hành lá, mang một màu xanh rì và chỉ điểm xuyết nhè nhẹ một miếng cá. Những người thuộc "hội ghét hành" trông thấy không khỏi xanh mặt cũng như nể phục trước khả năng ăn hành "đỉnh kout" của Minh Hằng.
Tô bánh canh cá lóc "full hành" của Minh Hằng khiến hội ghét hành xanh mặt.
Vốn dĩ một tô bánh cá lóc không có nhiều hành đến vậy, mà tùy thuộc vào gu ẩm thực của mỗi người. Món ăn có thành phần khá đơn giản, bao gồm sợi bánh canh làm từ bột gạo tươi và thịt cá lóc đồng.
Trong đó, bột gạo được chọn phải đảm bảo được độ mềm, dai dẻo và vị ngọt tự nhiên sau khi nấu. Cá lóc lựa loại cá đồng cỡ lớn, hấp chín rồi lọc kỹ từng phần. Nếu xương và đầu cá đem giã nhỏ, bọc vải sạch rồi đem ninh cùng gia vị giúp nước lèo trở nên trong, thanh ngọt thì phần thịt nạc được tách riêng, mang tẩm ướp, thêm củ hành xắt nhuyễn và mắm ruốc – đặc trưng xứ Huế.
Đợi đến khi chảo dầu phi hành thơm nức mũi, người đầu bếp thả từng miếng thịt cá vào chảo, xào cho cho đến khi bề mặt thịt vàng ruộm thì tắt bếp. Lúc này, cho bánh canh vào tô, xếp từng miếng cá vào, chan nước lèo xâm xấp mặt, thêm ít hành ngò, tiêu bột, ớt lát lên trên là có thể thưởng thức.
Tô bánh canh cá lóc xứ Huế có độ cay đặc trưng. (Ảnh trungbuii).
Khi ăn, thực khách dễ dàng cảm nhận từng sợi bánh canh mềm dai, trắng muốt hòa quyện trong thứ nước lèo ninh từ xương cá trong veo, ngọt lừ. Từng miếng cá lóc thơm giòn, vị cay khó lẫn nhưng vẫn giữ được độ dai và ngọt thịt. Người Huế vốn mặc định ăn cay nên nếu không sành sỏi, thực khách hãy nhắc khéo người bán để thưởng thức món một cách trọn vẹn nhất.
Bánh canh cá lóc được người dân xứ Huế dùng như một món giữa buổi hoặc ăn khuya và được bày bán từ khoảng xế chiều, khoảng từ 15h đến 22h30 mỗi ngày trên các gánh hàng rong hay góc quán nho nhỏ. Giá của mỗi tô bánh canh cá khá rẻ, chỉ trong khoảng 15.000 - 20.000 đồng/tô. Vài tên quán gợi ý dành cho bạn: bánh canh cá lóc Đào, bánh canh cá lóc Dì Hương, bánh canh cá lóc Hải Triều...
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước