Nhìn Minh Hằng ăn tô bánh canh toàn hành lá, 'team ghét hành' tự nhiên toát mồ hôi
Nhân chuyến công tác ở Huế, ca sĩ Minh Hằng có dịp thưởng thức "đặc sản trăm năm" bánh canh cá lóc.
Ngày 4/10, Minh Hằng có chuyến công tác tại xứ Huế mộng mơ. Nhân cơ hội này, nữ ca sĩ Sắc môi em hồng xì xụp tô bánh canh cá lóc, đặc sản mà bất kỳ ai đến đất cố đô đều phải thử một lần cho biết.
Tô bánh canh cá lóc của "pé heo" gây choáng bởi phủ kín hành lá, mang một màu xanh rì và chỉ điểm xuyết nhè nhẹ một miếng cá. Những người thuộc "hội ghét hành" trông thấy không khỏi xanh mặt cũng như nể phục trước khả năng ăn hành "đỉnh kout" của Minh Hằng.
Tô bánh canh cá lóc "full hành" của Minh Hằng khiến hội ghét hành xanh mặt.
Vốn dĩ một tô bánh cá lóc không có nhiều hành đến vậy, mà tùy thuộc vào gu ẩm thực của mỗi người. Món ăn có thành phần khá đơn giản, bao gồm sợi bánh canh làm từ bột gạo tươi và thịt cá lóc đồng.
Trong đó, bột gạo được chọn phải đảm bảo được độ mềm, dai dẻo và vị ngọt tự nhiên sau khi nấu. Cá lóc lựa loại cá đồng cỡ lớn, hấp chín rồi lọc kỹ từng phần. Nếu xương và đầu cá đem giã nhỏ, bọc vải sạch rồi đem ninh cùng gia vị giúp nước lèo trở nên trong, thanh ngọt thì phần thịt nạc được tách riêng, mang tẩm ướp, thêm củ hành xắt nhuyễn và mắm ruốc – đặc trưng xứ Huế.
Đợi đến khi chảo dầu phi hành thơm nức mũi, người đầu bếp thả từng miếng thịt cá vào chảo, xào cho cho đến khi bề mặt thịt vàng ruộm thì tắt bếp. Lúc này, cho bánh canh vào tô, xếp từng miếng cá vào, chan nước lèo xâm xấp mặt, thêm ít hành ngò, tiêu bột, ớt lát lên trên là có thể thưởng thức.
Tô bánh canh cá lóc xứ Huế có độ cay đặc trưng. (Ảnh trungbuii).
Khi ăn, thực khách dễ dàng cảm nhận từng sợi bánh canh mềm dai, trắng muốt hòa quyện trong thứ nước lèo ninh từ xương cá trong veo, ngọt lừ. Từng miếng cá lóc thơm giòn, vị cay khó lẫn nhưng vẫn giữ được độ dai và ngọt thịt. Người Huế vốn mặc định ăn cay nên nếu không sành sỏi, thực khách hãy nhắc khéo người bán để thưởng thức món một cách trọn vẹn nhất.
Bánh canh cá lóc được người dân xứ Huế dùng như một món giữa buổi hoặc ăn khuya và được bày bán từ khoảng xế chiều, khoảng từ 15h đến 22h30 mỗi ngày trên các gánh hàng rong hay góc quán nho nhỏ. Giá của mỗi tô bánh canh cá khá rẻ, chỉ trong khoảng 15.000 - 20.000 đồng/tô. Vài tên quán gợi ý dành cho bạn: bánh canh cá lóc Đào, bánh canh cá lóc Dì Hương, bánh canh cá lóc Hải Triều...
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước