Mỗi ngày ăn 6 tép tỏi nướng, điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể bạn
Tỏi là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của con người. Nếu mỗi ngày bạn ăn 5 – 6 tép tỏi nướng, cơ thể sẽ nhận về vô vàn lợi ích.
Giá trị dinh dưỡng của tỏi
Các nhà khoa học đã chứng minh tỏi có lợi cho tim mạch, bảo vệ các mạch máu, ngăn ngừa lão hóa sớm, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm viêm nhiễm,…
Trong tỏi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B6, canxi, selen, mangan, đồng, sắt,…
Không chỉ vậy, trong tỏi còn chứa hợp chất allicin, chất này là lý do tại sao tỏi lại được coi là loại kháng sinh tự nhiên cực kỳ tốt.
Ăn tỏi có thể giúp phòng chống và điều trị được tương đối nhiều các loại bệnh. Người xưa vẫn thường ăn tỏi sống, làm tỏi ngâm giấm, tỏi ngâm rượu.
Ngày nay, tỏi nướng cũng được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tác dụng bất ngờ của việc ăn 5 – 6 tép tỏi nướng mỗi ngày
Ngay sau khi ăn tỏi nướng, cơ thể bắt đầu có những chuyển biến tích cực.
Sau khi ăn tỏi 1 tiếng
Sau khi bạn ăn tỏi nướng 1 tiếng, tỏi sẽ được tiêu hóa giống như bất cứ loại thức ăn nào khác. Riêng các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được dạ dày tiêu hóa chậm, từ từ.
Sau khi ăn tỏi nướng 2 – 4 tiếng
Lúc này các chất chống oxy hóa, chất chống ung thư trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn.
Sau 4 – 6 giờ
Lúc này cơ thể bắt đầu hấp thụ các tinh chất từ tỏi. Tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T – các tế bào chống bệnh của cơ thể. Ngoài ra, tỏi thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể.
Sau 6 – 8 giờ
Các chất kháng khuẩn trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ. Các chất này giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể bạn.
Sau 8 – 10 giờ
Lúc này các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng và làm sạch cơ thể trong vòng 24 giờ.
Bên cạnh đó tỏi nướng cũng giúp cho xương chắc khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch, điều chỉnh lại huyết áp, tăng tuổi thọ của các tế bào và loại bỏ các độ tố ra khỏi cơ thể.
Cách làm tỏi nướng
Nguyên liệu để làm tỏi nướng gồm có 2 củ tỏi và dầu ăn.
Cách 1:
Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Cho tiếp 5 – 6 tép tỏi vào chảo. Đến khi thấy mặt tép tỏi chín vàng thì lật mặt và nướng đến khi 2 mặt tỏi chín vàng là có thể ăn được.
Cách 2:
Bóc bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Cắt phần đầu củ tỏi rồi cho một lớp dầu ô-liu vào. Bọc củ tỏi trong giấy bạc, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 205 độ C trong khoảng 30 – 35 phút đến khi tỏi mềm.
Lấy tỏi ra khỏi lò, đợi nguội là có thể ăn được.
Cách sử dụng tỏi nướng
Bạn nên ăn tỏi nướng sau bữa cơm trưa, ăn liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy công dụng tuyệt vời mà tỏi mang lại.
Theo Khoevadep
-
1 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
5 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
7 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
7 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
7 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
9 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
11 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
21 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
22 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
2 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước