Những sai lầm khi chế biến đồ ăn với tỏi hầu hết ai cũng mắc
Tưởng đơn giản nhưng đây đều là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi chế biến món ăn với tỏi.
Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn của hầu hết mọi gia đình. Tỏi có giá rẻ, dễ sử dụng, đem lại mùi vị đặc trưng và mang đến nhiều tác dụng với sức khỏe.
Tuy nhiên, liệu bạn đã sử dụng tỏi đúng cách trong quá trình chế biến chưa. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến tỏi mà bạn cần biết.
Bóc tỏi sai cách
Thông thường, nhiều người sẽ dùng tay bóc tỏi hoặc dùng dao để tách vỏ khỏi tép. Nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho tỏi vào một chiếc lọ thuỷ tinh và đóng chặt nắp sau đó, lắc mạnh và đều tay trong khoảng 30 giây. Vỏ tỏi sẽ bong ra và bạn có thể dùng tay hoặc nĩa lọc sạch chúng.
Mua tỏi xay sẵn
Nhiều người chọn sử dụng củ tỏi băm sẵn vì muốn rút ngắn thời gian làm bếp cũng như hạn chế mùi tỏi ám vào tay. Tuy nhiên việc này sẽ làm mất đi vị ngon vốn có của tỏi tươi.
Bên cạnh đó, việc sử dụng tỏi băm sẵn còn mang có thể gây hại đến sức khoẻ vì chất lượng không đảm bảo.
Băm tỏi thay vì xay
Nhiều người khi nấu ăn thường băm nhỏ tỏi thay vì xay chúng. Tuy nhiên, dùng tỏi xay còn tốt hơn nhiều so với việc băm nhỏ vì thao tác xay sẽ giúp tỏi giữ được độ ẩm nhất định. Bên cạnh đó, dùng tỏi xay còn giúp chống lại quá trình ăn mòn và có thể sử dụng lâu hơn.
Phi tỏi quá lửa
Trong quá trình phi thơm tỏi, bạn cần chú ý là hạn chế việc sử dụng nhiệt độ quá cao. Thời gian để tỏi băm chín chỉ trong khoảng 30 giây - 1 phút nên để tránh tỏi bị cháy, bạn có thể thêm vào chảo một chút nước khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt.
Cho tỏi vào sớm khi nấu
Nhiều người có thói quen cho tỏi vào nồi quá sớm. Tuy nhiên đây lại là một việc làm sai lầm vì tỏi rất dễ cháy. Bạn nên cho tỏi khi đã nấu thực phẩm được một nửa thời gian (với món xào và áp chảo).
Bảo quản sai cách
Bảo quản tỏi không đúng cách sẽ không giúp giữ được hương vị, sự tươi ngon và lợi ích sức khỏe của tỏi.
Tỏi được thu hoạch vào đầu hè dễ tiêu hóa và có mùi vị thơm hơn tỏi khô nên bạn cần bảo quản lạnh ngay và sử dụng trong vòng một tuần.
Tỏi khô nên được bảo quản trong túi giấy hoặc túi lưới ở nhiệt độ phòng, khô ráo, tối và thoáng khí.
Còn nếu đã băm nhỏ tỏi, bạn để vào hộp kín trong tủ lạnh, nhưng vẫn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
4 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
4 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
6 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
7 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
8 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
12 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
22 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
23 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
23 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước