Món ăn đáng sợ nhất Philippines khiến thực khách vừa sợ 'khiếp vía' vừa tò mò
Món ăn trông như những con giun này có hình dạng rất đáng sợ và có cách ăn khiến thực khách khiếp vía không kém.
Tamilok được mô tả như một loại giun gỗ, sống ký sinh trong các thân cây chết trong rừng ngập mặn. Việc tìm kiếm và bắt chúng tương đối khó khăn nên nó luôn là món ăn được người dân địa phương săn lùng và không phải lúc nào cũng có sẵn để bán cho khách du lịch.
Mặc dù hình dạng có thể trông giống như một con sâu nhưng tamilok thuộc loại động vật thân mềm, cơ thể có màu xám và mềm nhũn. Chúng có kích thước dài hơn một chút so với một con sâu thông thường, trung bình khoảng 6cm. Ngoài ra, chúng cũng có một lớp vỏ cứng ở phía đầu, có công dụng dùng để khoan gỗ mục và chui vào đó ẩn nấp.
Cái tên tamilok đến từ đâu?
Truyền thuyết kể rằng có 2 người Mỹ đã đến thăm bộ lạc Batak. Họ ngạc nhiên khi thấy người dân nơi đây ăn những con giun này. Một trong hai người Mỹ này đã gọi cho bạn mình và nói: "Tommy Tommy Tamilok". Người dân ở đây nghĩ rằng 2 người Mỹ kia là chuyên gia về giun nên đã gọi loài giun này bằng tên thật. Thế là từ đó người ta gọi giun gỗ là Tamilok.
Ngày nay, nhiều người dân địa phương sống gần khu vực rừng ngập mặn thu thập tamilok và bán trực tiếp hoặc cung cấp cho các nhà hàng. Thông thường họ sẽ để lại một ít để làm món ngon nhắm rượu cùng với bạn bè và người thân.
Người bán sẽ đóng gói tamilok tươi trong các túi nhựa sau khi chúng được rửa sạch rồi bỏ vào thùng xốp. Một số người thích cảm giác mạnh sẽ ăn sống chúng ngay tại chỗ bằng tay trần. Họ chỉ cần nhặt vài con giun, nhúng vào giấm (đôi khi có thêm một chút ớt) rồi cho vào miệng nhai.
Nếu đến Philippines, du khách có thể ghé đến nhà hàng Baker's Hill ở thành phố Puerto Princesa, nơi này chuyên phục vụ các món tamilok tươi như sushi. Những con giun gỗ sẽ được ướp hoặc ngâm trong giấm, đây là phương pháp cổ điển thường thấy khi ăn giun gỗ.
Tại Kinabuchs Grill and Bar, thành phố Puerto Princesa, tamilok kiểu ceviche (giống như salad hải sản tươi trộn với nước sốt giấm trái cây) là một trong những đặc sản được nhiều du khách muốn thử ăn nhất.
Bên cạnh cách chế biến truyền thống thì tamilok còn được đem tẩm bột chiên giòn hay ăn cùng với mỳ spaghetti. Nhiều người thích cắt chúng thành những miếng nhỏ hơn trước khi nhai. Hương vị của chúng được nhận xét giống như hàu nhưng có nhiều sữa và cũng nhớt hơn. Thỉnh thoảng nếu nhai không kỹ thì chúng sẽ bám dính ở cổ họng và nhiều người cảm thấy khó nuốt, do đó chúng cần được rửa thật sạch bằng nước hoặc rượu.
Việc kết hợp tamilok và rượu đặc biệt phổ biến ở Philippines. Trong thực tế, đây là món ăn được người dân địa phương rất yêu thích khi uống cùng với rượu tuba (một loại rượu địa phương). Trong nhà hàng, những người gọi món tamilok cũng thường yêu cầu uống cùng với bia hoặc rượu vodka.
Tamilok có thể không phải là món ăn hấp dẫn nhất, nhưng nó luôn luôn đáng thử ăn nhất khi ghé đến Philippines. Đây có thể trở thành món ăn được yêu thích hơn cả hàu. Vì vậy, bất cứ khi nào đến đất nước này, hãy đảm bảo rằng tamilok luôn có trong danh sách những món ăn cần phải thưởng thức nhất.
Theo Giao thông
-
58 phút trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
6 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
9 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
11 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
14 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
18 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
20 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
20 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
21 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
22 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
2 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
2 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước