Món ăn đáng sợ nhất Philippines khiến thực khách vừa sợ 'khiếp vía' vừa tò mò
Món ăn trông như những con giun này có hình dạng rất đáng sợ và có cách ăn khiến thực khách khiếp vía không kém.
Tamilok được mô tả như một loại giun gỗ, sống ký sinh trong các thân cây chết trong rừng ngập mặn. Việc tìm kiếm và bắt chúng tương đối khó khăn nên nó luôn là món ăn được người dân địa phương săn lùng và không phải lúc nào cũng có sẵn để bán cho khách du lịch.
Mặc dù hình dạng có thể trông giống như một con sâu nhưng tamilok thuộc loại động vật thân mềm, cơ thể có màu xám và mềm nhũn. Chúng có kích thước dài hơn một chút so với một con sâu thông thường, trung bình khoảng 6cm. Ngoài ra, chúng cũng có một lớp vỏ cứng ở phía đầu, có công dụng dùng để khoan gỗ mục và chui vào đó ẩn nấp.
Cái tên tamilok đến từ đâu?
Truyền thuyết kể rằng có 2 người Mỹ đã đến thăm bộ lạc Batak. Họ ngạc nhiên khi thấy người dân nơi đây ăn những con giun này. Một trong hai người Mỹ này đã gọi cho bạn mình và nói: "Tommy Tommy Tamilok". Người dân ở đây nghĩ rằng 2 người Mỹ kia là chuyên gia về giun nên đã gọi loài giun này bằng tên thật. Thế là từ đó người ta gọi giun gỗ là Tamilok.
Ngày nay, nhiều người dân địa phương sống gần khu vực rừng ngập mặn thu thập tamilok và bán trực tiếp hoặc cung cấp cho các nhà hàng. Thông thường họ sẽ để lại một ít để làm món ngon nhắm rượu cùng với bạn bè và người thân.
Người bán sẽ đóng gói tamilok tươi trong các túi nhựa sau khi chúng được rửa sạch rồi bỏ vào thùng xốp. Một số người thích cảm giác mạnh sẽ ăn sống chúng ngay tại chỗ bằng tay trần. Họ chỉ cần nhặt vài con giun, nhúng vào giấm (đôi khi có thêm một chút ớt) rồi cho vào miệng nhai.
Nếu đến Philippines, du khách có thể ghé đến nhà hàng Baker's Hill ở thành phố Puerto Princesa, nơi này chuyên phục vụ các món tamilok tươi như sushi. Những con giun gỗ sẽ được ướp hoặc ngâm trong giấm, đây là phương pháp cổ điển thường thấy khi ăn giun gỗ.
Tại Kinabuchs Grill and Bar, thành phố Puerto Princesa, tamilok kiểu ceviche (giống như salad hải sản tươi trộn với nước sốt giấm trái cây) là một trong những đặc sản được nhiều du khách muốn thử ăn nhất.
Bên cạnh cách chế biến truyền thống thì tamilok còn được đem tẩm bột chiên giòn hay ăn cùng với mỳ spaghetti. Nhiều người thích cắt chúng thành những miếng nhỏ hơn trước khi nhai. Hương vị của chúng được nhận xét giống như hàu nhưng có nhiều sữa và cũng nhớt hơn. Thỉnh thoảng nếu nhai không kỹ thì chúng sẽ bám dính ở cổ họng và nhiều người cảm thấy khó nuốt, do đó chúng cần được rửa thật sạch bằng nước hoặc rượu.
Việc kết hợp tamilok và rượu đặc biệt phổ biến ở Philippines. Trong thực tế, đây là món ăn được người dân địa phương rất yêu thích khi uống cùng với rượu tuba (một loại rượu địa phương). Trong nhà hàng, những người gọi món tamilok cũng thường yêu cầu uống cùng với bia hoặc rượu vodka.
Tamilok có thể không phải là món ăn hấp dẫn nhất, nhưng nó luôn luôn đáng thử ăn nhất khi ghé đến Philippines. Đây có thể trở thành món ăn được yêu thích hơn cả hàu. Vì vậy, bất cứ khi nào đến đất nước này, hãy đảm bảo rằng tamilok luôn có trong danh sách những món ăn cần phải thưởng thức nhất.
Theo Giao thông
-
1 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
2 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
4 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
5 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
17 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
20 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
22 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
47 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước