Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn
Chiến thuyền "bàn phím" đã hoạt động hết công suất và chưa có dấu hiệu dừng lại, sau khi một fanpage đăng tải bài viết đùa cợt món ăn Việt Nam.
Mới đây, thông tin một trang fanpage nước ngoài xúc phạm món ăn đặc sản Việt Nam đã khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, trang fanpage này ví lớp bánh tráng cuốn bên ngoài gỏi cuốn giống như lớp da chân người bị lột ra.
Hình ảnh có phần ghê rợn và cách ví von này đã khiến nhiều người nước ngoài hiểu lầm và cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến món ăn Việt.
Bài viết gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Sau khi bị một vài cư dân mạng Việt phát hiện và đăng tải lại trên các hội nhóm, rất nhiều Facbooker đã tìm đến bài đăng và yêu cầu gỡ. Tương tác bài viết từ vài trăm lên đến hơn 5,6k like, 5,3k bình luận và 3,8k chia sẻ, hầu hết đều là người Việt bình luận.
Nhiều người còn yêu cầu trang này lên bài đính chính, xin lỗi vì đã xúc phạm ẩm thực Việt. Bên cạnh đó, không ít người kêu gọi report trang fanpage này. Tuy nhiên, đến hiện tại fanpage này vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên hay có động thái xóa bài.
Cộng đồng mạng lên tiếng phản đối bài đăng xúc phạm ẩm thực Việt.
Bánh tráng hay còn được gọi là bánh đa, một loại bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, phơi khô, khi ăn nướng giòn hoặc nhúng qua nước để cuốn thịt, cuốn cá. Đó là một thứ văn hóa ẩm thực cổ xưa, trải dài cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
Có thể nói bánh tráng chính là niềm tự hào của ẩm thực Việt bên cạnh phở, nem rán,... Biến thể của bánh tráng thì rất nhiều, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bò bía cũng cuốn bằng bánh trang và trong đó, gỏi cuốn cũng là một món ăn nổi tiếng, phổ biến ở miền Nam có sử dụng bánh tráng.
Bánh tráng là một trong những niềm tự hào của ẩm thực cổ Việt Nam.
Có thể dễ dàng hiểu tại sai các cư dân mạng lại nhảy cảm khi món gỏi cuốn bị lấy ra so sánh một cách không đẹp như vậy. Vi đây là thứ mà nhiều người ăn hàng ngày, thậm chí mê mẩn với nó. Là món ăn không thể thiếu trong các cuộc ăn vặt, đi chơi.
Mỗi nước có 1 nền ẩm thực độc đáo, những nét ẩm thực riêng. Lấy món ăn của nước khác rồi nhạo báng, bôi nhọ là một hành động bị nhiều người đánh giá là không đẹp !
Với bánh tráng, tôm, thịt và ít rau, ta sẽ có món gỏi cuốn ngon lành.
Theo Thế Giới Trẻ
-
8 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
3 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước