Món ngon cho bữa tối 'lười biếng'
Gợi ý những món ngon cho một buổi tối lười biếng với những nguyên liệu thân thuộc cùng cách làm đơn giản.
Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì cho bữa tối, hãy tham khảo một số công thức dưới đây. Chỉ với những nguyên liệu thân thuộc và cách chế biến không mấy cầu kỳ, bạn đã có cho mình một bữa ăn "lười biếng" ngon miệng.
Nui phô mai khoai tây
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 400 g nui
- 300 g khoai lang
- 450 ml sữa tách béo
- 30 g bột mì đa dụng
- Tỏi xay
- 30 g phô mai cheddar
- Một muỗng mù tạt vàng
- 60 g đậu Hà Lan
- 40 g vụn bánh mì
- Một muỗng dầu olive
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc nui 7-9 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Rửa sạch khoai, sau đó dùng nĩa đâm xung quanh và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao 7-10 phút.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, đảo đều sữa, bột mì và tỏi. Khi hỗn hợp bắt đầu nóng, tắt lửa và để riêng.
- Khi khoai đã nguội, cắt đôi và nạo lấy nhân. Sau đó cho khoai vào hỗn hợp sốt và xay nhuyễn.
- Trộn đều nui cùng hỗn hợp sốt cùng với phô mai, đậu Hà Lan, mù tạt, muối và tiêu.
- Trộn đều vụn bánh mì và dầu olive rồi cho lên nui và nướng trong lò vi sóng 1-2 phút sau đó thưởng thức.
Bánh Shepherd bông cải
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 300 g bông cải trắng, xay nhuyễn
- 450 g thịt bò xay
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 muỗng sốt worcestershire hoặc sốt thịt nướng
- Một muỗng bột lá húng tây
- 60 g đậu và cà rốt
- 60 g hành tây cắt nhỏ
- 40 g phô mai cheddar
- Tiêu
Chế biến:
- Nấu bông cải trắng trong lò vi sóng đến khi mềm, sau đó trộn đều với hành lá và tiêu rồi để sang một bát riêng.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, nấu bò 6-8 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Trộn đều thịt với sốt worcestershire (hoặc sốt thịt nướng), bột lá húng tây, cà rốt và hành tây. Tiếp tục nấu khoảng 5 phút đến khi rau củ mềm.
- Cho bông cải lên trên hỗn hợp thịt cùng phô mai cheddar. Cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút và thưởng thức.
Mì Ý bí đỏ
Ảnh: BBC Good Food.
Nguyên liệu:
- Một trái bí đỏ, cắt đôi và bỏ hạt
- 450 g thịt bò xay
- Một củ hành tím cắt nhỏ
- Tỏi xay
- Nửa muỗng gia vị Italy
- 700 g cà chua xay
- 120 g phô mai fontina
- Lá húng quế
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đặt phần mặt của bí đỏ đã cắt lên khay nướng, thêm vào khoảng 2 muỗng nước. Tiến hành nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 phút đến khi mềm.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, nấu bò 6-8 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Thêm hành tím, tỏi, gia vị Italy, muối, tiêu và đảo đều khoảng một phút.
- Thêm cà chua vào đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ lửa vừa.
- Khi bí đỏ đã nguội, dùng nĩa nạo bí đỏ cho vào hỗn hợp sốt cà chua và thịt, đảo đều. Thêm phô mai lên trên và cho vào lò nướng khoảng 15 phút.
- Trang trí với lá húng quế và thưởng thức.
Thịt gà hầm bông cải xanh
Ảnh: The Spruce Eats.
Nguyên liệu:
- 450 g ức gà
- 40 g bột mì đa dụng
- 500 g sữa tách béo
- 350 g bông cải xanh
- Gạo nâu
- 60 g phô mai cheddar
- Dầu thực vật
- Hành phi
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ cao, nấu gà khoảng 4 phút đến khi vàng đều. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Trộn đều 150 g sữa và bột trong một bát riêng. Nấu phần sữa còn lại ở nhiệt độ vừa. Khi sữa bắt đầu sôi, lần lượt cho hỗn hợp bột vào đảo đều 2-3 phút đến khi hỗn hợp trở nên đặc.
- Cho gạo nâu đã nấu và bông cải vào hỗn hợp, tiếp tục nấu 2 phút đến khi bông cải mềm. Thêm gà, phô mai, muối, tiêu và đảo đều. Trang trí với hành phi.
- Tiếp tục cho vào lò nướng, nấu thêm 10-12 phút sau đó thưởng thức.
Thịt bò bông cải xanh và phô mai
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 450 g thịt bò xay
- Một quả ớt chuông xanh, cắt nhỏ
- 450 g cà chua xay
- 250 g phô mai cheddar
- 60 g hành tây, cắt nhỏ
- 350 g bông cải xanh
- 2 muỗng bột ớt
- 2 muỗng bột thì là
- 40 g ớt sừng xanh
- Một muỗng bột lá kinh giới
- Dầu olive
- Ớt, tỏi xay
- Muối
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa, xào ớt chuông và hành lá trong 5 phút đến khi mềm.
- Cho bò và bông cải vào xào 5-7 phút đến khi chín. Sau đó thêm tỏi, bột ớt, bột thì là, bột lá kinh giới, muối và ớt vào đảo đều khoảng một phút.
- Thêm cà chua xay vào nấu khoảng 3 phút đến khi bông cải mềm.
- Thêm phô mai và ớt sừng lên trên, sau đó nướng 2-3 phút trong lò nướng đến khi phô mai chảy.
Theo Zing
-
3 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
8 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
12 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
13 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
16 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước