Món ngon cho bữa tối 'lười biếng'
Gợi ý những món ngon cho một buổi tối lười biếng với những nguyên liệu thân thuộc cùng cách làm đơn giản.
Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì cho bữa tối, hãy tham khảo một số công thức dưới đây. Chỉ với những nguyên liệu thân thuộc và cách chế biến không mấy cầu kỳ, bạn đã có cho mình một bữa ăn "lười biếng" ngon miệng.
Nui phô mai khoai tây
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 400 g nui
- 300 g khoai lang
- 450 ml sữa tách béo
- 30 g bột mì đa dụng
- Tỏi xay
- 30 g phô mai cheddar
- Một muỗng mù tạt vàng
- 60 g đậu Hà Lan
- 40 g vụn bánh mì
- Một muỗng dầu olive
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc nui 7-9 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Rửa sạch khoai, sau đó dùng nĩa đâm xung quanh và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao 7-10 phút.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, đảo đều sữa, bột mì và tỏi. Khi hỗn hợp bắt đầu nóng, tắt lửa và để riêng.
- Khi khoai đã nguội, cắt đôi và nạo lấy nhân. Sau đó cho khoai vào hỗn hợp sốt và xay nhuyễn.
- Trộn đều nui cùng hỗn hợp sốt cùng với phô mai, đậu Hà Lan, mù tạt, muối và tiêu.
- Trộn đều vụn bánh mì và dầu olive rồi cho lên nui và nướng trong lò vi sóng 1-2 phút sau đó thưởng thức.
Bánh Shepherd bông cải
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 300 g bông cải trắng, xay nhuyễn
- 450 g thịt bò xay
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 muỗng sốt worcestershire hoặc sốt thịt nướng
- Một muỗng bột lá húng tây
- 60 g đậu và cà rốt
- 60 g hành tây cắt nhỏ
- 40 g phô mai cheddar
- Tiêu
Chế biến:
- Nấu bông cải trắng trong lò vi sóng đến khi mềm, sau đó trộn đều với hành lá và tiêu rồi để sang một bát riêng.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, nấu bò 6-8 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Trộn đều thịt với sốt worcestershire (hoặc sốt thịt nướng), bột lá húng tây, cà rốt và hành tây. Tiếp tục nấu khoảng 5 phút đến khi rau củ mềm.
- Cho bông cải lên trên hỗn hợp thịt cùng phô mai cheddar. Cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút và thưởng thức.
Mì Ý bí đỏ
Ảnh: BBC Good Food.
Nguyên liệu:
- Một trái bí đỏ, cắt đôi và bỏ hạt
- 450 g thịt bò xay
- Một củ hành tím cắt nhỏ
- Tỏi xay
- Nửa muỗng gia vị Italy
- 700 g cà chua xay
- 120 g phô mai fontina
- Lá húng quế
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đặt phần mặt của bí đỏ đã cắt lên khay nướng, thêm vào khoảng 2 muỗng nước. Tiến hành nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 phút đến khi mềm.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, nấu bò 6-8 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Thêm hành tím, tỏi, gia vị Italy, muối, tiêu và đảo đều khoảng một phút.
- Thêm cà chua vào đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ lửa vừa.
- Khi bí đỏ đã nguội, dùng nĩa nạo bí đỏ cho vào hỗn hợp sốt cà chua và thịt, đảo đều. Thêm phô mai lên trên và cho vào lò nướng khoảng 15 phút.
- Trang trí với lá húng quế và thưởng thức.
Thịt gà hầm bông cải xanh
Ảnh: The Spruce Eats.
Nguyên liệu:
- 450 g ức gà
- 40 g bột mì đa dụng
- 500 g sữa tách béo
- 350 g bông cải xanh
- Gạo nâu
- 60 g phô mai cheddar
- Dầu thực vật
- Hành phi
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ cao, nấu gà khoảng 4 phút đến khi vàng đều. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Trộn đều 150 g sữa và bột trong một bát riêng. Nấu phần sữa còn lại ở nhiệt độ vừa. Khi sữa bắt đầu sôi, lần lượt cho hỗn hợp bột vào đảo đều 2-3 phút đến khi hỗn hợp trở nên đặc.
- Cho gạo nâu đã nấu và bông cải vào hỗn hợp, tiếp tục nấu 2 phút đến khi bông cải mềm. Thêm gà, phô mai, muối, tiêu và đảo đều. Trang trí với hành phi.
- Tiếp tục cho vào lò nướng, nấu thêm 10-12 phút sau đó thưởng thức.
Thịt bò bông cải xanh và phô mai
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 450 g thịt bò xay
- Một quả ớt chuông xanh, cắt nhỏ
- 450 g cà chua xay
- 250 g phô mai cheddar
- 60 g hành tây, cắt nhỏ
- 350 g bông cải xanh
- 2 muỗng bột ớt
- 2 muỗng bột thì là
- 40 g ớt sừng xanh
- Một muỗng bột lá kinh giới
- Dầu olive
- Ớt, tỏi xay
- Muối
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa, xào ớt chuông và hành lá trong 5 phút đến khi mềm.
- Cho bò và bông cải vào xào 5-7 phút đến khi chín. Sau đó thêm tỏi, bột ớt, bột thì là, bột lá kinh giới, muối và ớt vào đảo đều khoảng một phút.
- Thêm cà chua xay vào nấu khoảng 3 phút đến khi bông cải mềm.
- Thêm phô mai và ớt sừng lên trên, sau đó nướng 2-3 phút trong lò nướng đến khi phô mai chảy.
Theo Zing
-
23 phút trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
4 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
13 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
18 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
23 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
23 phút trước
-
33 phút trước
-
2 giờ trước