'Cả một trời thương nhớ' với 7 món bánh đường phố nức tiếng miền Tây
Bánh da lợn, bánh tằm khoai mì, bánh chuối nếp nướng, bánh bò... đều là các đặc sản gây thương nhớ của miền Tây sông nước.
Miền Tây sông nước nổi tiếng với các loại bánh đường phố. Thử hỏi một ai đó liệu biết miền Tây có bao nhiêu loại bánh, chắc chẳng rõ. Mỗi loại bánh đường phố đều mang màu sắc và hương vị khác nhau, phù hợp làm món ăn vặt nhâm nhi khiến ai cũng mê, đi đâu xa về hay đến thăm cũng đều muốn thưởng thức.
Bánh cuốn ngọt: Đi khắp nẻo đường miền Tây, bạn dễ dàng bắt gặp những thùng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp phố chợ. Bánh cuốn ngọt thực chất là bánh ướt được làm từ bột gạo tráng mỏng. Vỏ mỏng và dai hơi bánh da lợn. Phần trên bánh có rắc mè và đậu phộng, bên trong thì là dừa bào, đậu xanh, khoai môn béo và thơm. (Ảnh onghoangtrasua, phanvanquochoa, tu.ton).
Bánh bò: Bánh bò mềm xốp, có hình dạng giống nhũ con bò, được làm từ bột gạo lên men. Mặt bánh có nhiều lỗ khí, mềm và thơm mùi dừa. Bánh bò có nhiều phiên bản khác nhau với hương vị hấp dẫn, đa dạng như bánh bò thốt nốt, nước cốt dừa, nướng hoặc lá dứa... (Ảnh daudokiengiang, dau.monngonnhalam, jenny_le_tml, quynhu.joyn).
Bánh tằm khoai mì: Người ta mài khoai mì sao cho thật nhuyễn, sau đó tạo dáng thành từng sợi giống như sợi bánh canh. Để gia tăng màu sắc cho món bánh, lá dứa, lá cẩm, gấc được sử dụng để tạo màu. Áo lớp dừa nạo bên ngoài, ăn cùng muối mè đậu phộng với hương vị dai dai, bùi bùi, beo béo hấp dẫn. (Ảnh shizi.lifestyle, bb_foodie09, chaulita_hibou, supportcongdulich).
Bánh đúc lá dứa: Món bánh được chế biến từ các nguyên liệu như bột gạo, lá dứa xay nhuyễn, lọc nước... Bánh đúc lá dứa sẽ kém ngon nếu không ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thắng thêm ít mè và đậu phộng rang. (Ảnh hayleytheocfoodie, bichle2311).
Bánh da lợn: Đây được coi là món ăn sáng miền Tây nhẹ nhàng mà nức tiếng. Bánh có nguyên liệu từ bột nếp, bột năng, đường và cốt dừa béo thơm. Bánh phải được đổ 7 lớp với 2 màu khác nhau, màu xanh tạo màu từ lá dứa rồi mang hấp. Khi ăn, miếng bánh mềm mềm, có độ dai dai, dễ ăn. (Ảnh dangdat_2911, quynhu.joyn, fedorahp91).
Bánh ống lá dừa: Loại bánh được cho có nguồn gốc từ người Khmer, nay trở thành món ăn quen thuộc khắp miền Tây sông nước. Bánh có màu xanh lá dứa đặc trưng, được làm từ bột gạo nếp, dừa nạo. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt, béo và chút mặn chứa đựng trong những muỗng muối mè thơm phức. (Ảnh tunluvfood, thaimaikhuong).
Bánh chuối nếp nướng: Chuối là loại trái cây được người miền Tây khéo léo kết hợp với nếp để tạo ra món ăn sáng độc đáo. Chuối sứ được bọc bên ngoài lớp nếp trộn với cốt dừa, thêm lớp lá chuối bên ngoài. Lớp nếp bên trong được nướng giòn, khi ăn chan thêm nước cốt dừa và chút đậu phộng rang. (Ảnh xuanle, 102saigondistricttour, nhuy_chubby).
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
17 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.