Mua thịt bò nên chọn 4 phần này, thịt mềm, nấu món gì cũng đều đậm đà
Không phải cứ đắt tiền là sẽ mua được thịt ngon, có những phần thịt có giá thành rẻ nhưng chất lượng ngon không kém.
Thịt bò được chia thành nhiều phần khác nhau và có những cách chế biến tương ứng. Giá thịt bò không hề rẻ, vì vậy bạn cần phải biết cách chọn phần thịt ngon. Sau đây sẽ là 4 phần thịt bò ngon nhất của một con bò, được ông chủ quầy thịt khuyến khích nên chọn mua.
Thịt thăn phi lê
Thịt thăn phi lê luôn có giá cao hơn những phần khác, có thể nói rằng đây là phần thịt thượng hạng của con bò. Đây là phần thịt nằm ở xương sống con bò, mỗi con bò chỉ có 1 dải nên nó rất quý.
Đặc điểm của phần thịt này là hàm lượng chất béo thấp, mềm và ngọt. Nó thường được chế biến theo kiểu teppanyaki, áp chảo, chín tái, hoặc ăn cùng với lẩu shabu. Loại thịt này được sử dụng phổ biến trong rất nhiều nhà hàng cao cấp.
Thịt thăn ngoại trên
Thịt thăn ngoại trên có lẽ còn xa lạ với nhiều người, vị trí của nó nằm dưới phần thịt thăn phi lê, hàm lượng mỡ ở đây nhiều hơn và có giá thành rẻ hơn. Đặc điểm phần thịt này là có hình dẹt, dài, có tính đàn hồi cao hơn, ăn dai nên được nhiều người ưa chuộng. Vì thịt này chứa nhiều chất béo nên rất thích hợp để làm các món nướng.
Thịt sườn
Đây là phần thịt nằm phía sau xương sườn, nó có cả mỡ lẫn thịt xen kẽ, phân bố đều, có vị ngọt đậm đà, thích hợp để làm các món rán, chiên, xào hoặc hầm. Giá thành của loại thịt này cũng không quá đắt, hợp túi tiền của hầu hết mọi người.
Thịt vai
Phần thịt này mềm, ngọt, có vị gần giống với thịt sườn nhưng hàm lượng chất béo thấp hơn. Nó có hình vân cẩm thạch rất đẹp mắt, mềm tan trong miệng, là loại thịt chất lượng cao, phù hợp cho các món nướng, áp chảo, lẩu hoặc làm bít tết.
Đây là 4 phần thịt ngon nhất của một con bò, nhưng dù mua phần nào đi chăng nữa, bạn cũng cần đảm bảo rằng thịt phải tươi. Bạn có thể biết được thịt tươi hay không thông qua một số dấu hiệu sau:
- Màu sắc
Thịt bò tươi có màu sắc đỏ tươi, bóng, nếu có mỡ thì cũng là màu trắng hoặc vàng nhạt. Nếu thịt có màu sẫm, đốm đỏ, không bóng, tức là nó không còn tươi và có thể bị ươn.
- Sờ vào bề mặt
Thịt bò tươi rất săn chắc và đàn hồi, ấn vào sẽ phục hồi ngay. Nếu dùng tay sờ sẽ có cảm giác hơi khô và không dính. Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, có cảm giác dính tay, có nghĩa là thịt bò đó không tươi.
- Mùi
Thịt tươi sẽ có mùi tanh của thịt vừa mới cắt. Nếu thịt ươn, nó sẽ có mùi amoniac nhẹ hoặc mùi chua, ôi thiu.
Theo Dân Việt
-
4 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước