Sai lầm phổ biến hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải khi chế biến thịt bò
Có 2 lý do khiến món thịt bò của bạn không được như ý: Một là thịt kém chất lượng, hai là bạn chế biến sai cách!
Trước khi khẳng định chắc nịch rằng địa điểm bán thịt bò mà bạn ghé thăm "không ổn cho lắm", hãy thử kiểm tra xem bạn có mắc phải những "điều cấm kỵ" khi chế biến thịt bò hay không nhé!
Xào thịt bò bằng dầu nóng
Đây là một cách chế biến sai lầm mà chị em cần tránh.
Các đầu bếp chuyên nghiệp lý giải rằng: Nếu đổ thịt bò sống vào dầu nóng, việc tiếp xúc này sẽ tạo ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến thịt bò bị co lại. Đây chính là nguyên nhân khiến thịt bò xào bị dai, dính chặt vào chảo nếu xào bằng dầu nóng.
Vậy xào thịt bò như thế nào mới đúng?
Cách xào thịt bò chuẩn chính là hãy thêm dầu ăn vào trộn cùng các nguyên liệu dùng để ướp thịt bò như gừng, tỏi,... Khi quá trình ướp hoàn thành, bạn đổ thịt bò vào xào mà không cần phải thêm dầu ăn trước đó và đợi dầu nóng lên.
Thông thường, với những loại thịt hoặc các món ăn khác, chị em có thói quen đợi dầu nóng rồi mới xào nấu. Nhưng hãy nhớ rằng với thịt bò, đó là cách chế biến sai lầm nhé!
Ảnh minh họa
Ngoài ra, để có món thịt bò xào thơm ngon, chị em cũng hãy chú ý tới 3 điều dưới đây:
1. Chọn thịt bò ngon
Để món thịt bò xào mềm, ngon và không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.
2. Thái thịt bò
Thịt bò mua về, rửa sạch với nước muối loãng và chút gừng đập dập. Công đoạn này sẽ giúp khử sạch mùi hôi, món ăn khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
Dùng khăn giấy thấm khô phần nước còn đọng lại trên thịt, sau đấy dùng dao thái mỏng thịt bò thành những miếng vừa ăn. Khi đã thái xong, bạn dùng lưng dao dần những miếng thịt đã thái để miếng thịt không bị dai.
3. Ướp thịt bò
Với thịt tươi, bạn chỉ cần ướp với một chút hạt nêm/muối, vài nhánh tỏi đập dập, và một chút hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon. Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.
Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, nướng, kho, hầm...
Với sai lầm mà chúng tôi đã chỉ mặt điểm tên này, hy vọng các chị em có thể xào được một đĩa thịt bò vừa thơm, vừa ngon, không bị dai hay dính chảo. Nếu bạn đã thao tác chuẩn chỉ và không mắc sai lầm này mà thành phẩm vẫn không như ý, vậy thì có lẽ lỗi là ở chị bán thịt bò thật rồi!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
3 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
4 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
9 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
9 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
10 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
11 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
11 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
12 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
12 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
13 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
13 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
17 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
17 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước