Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm
Chọn trái cây sao cho tươi, không chất bảo quản cũng thách thức hội chị em không ít.
Những ngày tháng 7 nổi bật với một số loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ thích. Nhưng dù mê đến mấy thì việc lựa chọn sao cho tươi ngon, đảm bảo thì không phải ai cũng biết.
Khi mua trái cây về để biếu, tặng, chọn sao cho chuẩn cũng thách thức hội chị em không ít. Dưới đây là một số loại trái cây tiêu biểu của tháng 7 và cách lựa chọn sao cho quả nào trái nấy tươi ngon, hấp dẫn.
1. Quả thanh long
Tháng 7 là mùa vụ thanh long. Thanh long chứa hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, protein…có lợi cho sức khỏe. Những trái thanh long màu hồng, ruột bên trong trắng ngần, ăn ngon ngọt được không ít người yêu thích.
Mẹo chọn
Vỏ: Chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, mỏng da nhưng căng mọng. Ấn nhẹ vỏ thanh long, nhớ là nhẹ thôi không dập trái nhà người ta nhé. Nếu thấy cứng thì nên mua.
Hình dáng: Nên chọn quả thanh long tròn vừa hình thức đẹp mà vị lại ngọt.
Phần tai: Tai thanh long phải xanh, không được quăn queo hay khô héo.
2. Hồng xiêm
Thực tế, trái hồng xiêm nở rộ nhiều nhất vào tháng 8,9. Nhưng những ngày đầu tháng 7 cũng đã xuất hiện rồi. Trái hồng xiêm là thứ quả đặc trưng của miền Bắc. Thịt mềm, ăn thơm và ngon đậm đà.
Mẹo chọn: Hãy chọn những trái hồng xiêm có vỏ ngoài màu da vàng nâu, đây là những trái được hái khi đã già, gần chín. Còn trái có vỏ màu vàng xanh, thường non, ăn sẽ kém ngon.
Ngoài ra, nên chọn những trái hồng xiêm có hình ô-van, thân dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái tròn ăn sẽ nhiều hạt và không ngon bằng.
2. Quả bơ sáp
Nhìn chung, mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Tháng 5, tháng 6, bơ bắt đầu chín. Còn bơ sáp trễ hơn, khoảng tháng 7, tháng 8. Trái bơ chứa nhiều dinh dưỡng, giúp phòng chống không ít bệnh như ung thư, huyết áp, da, tuyến tiền liệt hay giảm cân.
Mẹo chọn
Vỏ: Những quả bơ màu xanh, lấm tấm màu vàng thường tỷ lệ bơ sáp ca hơn bơ nước. Không nên chọn quả bơ có màu nâu hồng.
Hình dáng: Bơ sáp cầm cảm thấy chắc tay, lắc nhẹ sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong nhè nhẹ, nghe quá rõ thường là trái thịt mỏng đấy.
Cuống bơ: Bơ sáp có phần cuống hõm vào bên trong, khi ấn nhẹ thấy mềm thì đó là quả bơ ngon.
3. Quả nhãn lồng
Mùa nhãn thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn được bán mà loại nhãn nào cũng ngon, năng suất cao, giá nhãn cũng ổn định nhưng để chọn thì không dễ.
Mẹo chọn: Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Khi chọn nhãn lồng chuẩn Hưng Yên, chú ý chọn loại có vỏ màu vàng sậm, da trơn bóng. Khi ăn thử sẽ thấy cùi dày và khô.
4. Sầu riêng
Không ít người cho rằng, sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi những người khác lại cảm thấy khó chịu. Nhưng đây là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chỉ cần ăn 1/5 trái bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày.
Mẹo chọn
Hình dáng: Trái nào có hình dáng méo méo thì ít hư, chất lượng ngon hơn. Phần cuống khi ấn nhẹ có cảm giác ướt tức là vẫn tươi, khi đưa lên ngửi sẽ thấy hương thơm mạnh.
Vỏ: Tránh chọn quả mà khi ấn vào vỏ thấy cứng, màu vàng đậm dính trên ngón tay, bởi đây là quả có chứa hóa chất. Sầu riêng chín cây có gai trông tươi mới, xanh cứng. Nên chọn trái có gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhau không bị mềm.
Ngoài ra, hãy gõ vào quả sầu riêng, nếu nghe tiếng kêu "bịch bịch hay bộp bộp" thì đảm bảo trái sầu riêng đó ngon không chê vào đâu được.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
6 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
8 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
12 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
18 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
20 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
23 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước