Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm

Chọn trái cây sao cho tươi, không chất bảo quản cũng thách thức hội chị em không ít.

Những ngày tháng 7 nổi bật với một số loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ thích. Nhưng dù mê đến mấy thì việc lựa chọn sao cho tươi ngon, đảm bảo thì không phải ai cũng biết. 

Khi mua trái cây về để biếu, tặng, chọn sao cho chuẩn cũng thách thức hội chị em không ít. Dưới đây là một số loại trái cây tiêu biểu của tháng 7 và cách lựa chọn sao cho quả nào trái nấy tươi ngon, hấp dẫn.

1. Quả thanh long

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-1

Tháng 7 là mùa vụ thanh long. Thanh long chứa hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, protein…có lợi cho sức khỏe. Những trái thanh long màu hồng, ruột bên trong trắng ngần, ăn ngon ngọt được không ít người yêu thích.

Mẹo chọn 

Vỏ: Chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, mỏng da nhưng căng mọng. Ấn nhẹ vỏ thanh long, nhớ là nhẹ thôi không dập trái nhà người ta nhé. Nếu thấy cứng thì nên mua.

Hình dáng: Nên chọn quả thanh long tròn vừa hình thức đẹp mà vị lại ngọt.

Phần tai: Tai thanh long phải xanh, không được quăn queo hay khô héo. 

2. Hồng xiêm

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-2

Thực tế, trái hồng xiêm nở rộ nhiều nhất vào tháng 8,9. Nhưng những ngày đầu tháng 7 cũng đã xuất hiện rồi. Trái hồng xiêm là thứ quả đặc trưng của miền Bắc. Thịt mềm, ăn thơm và ngon đậm đà.

Mẹo chọn: Hãy chọn những trái hồng xiêm có vỏ ngoài màu da vàng nâu, đây là những trái được hái khi đã già, gần chín. Còn trái có vỏ màu vàng xanh, thường non, ăn sẽ kém ngon.

Ngoài ra, nên chọn những trái hồng xiêm có hình ô-van, thân dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái tròn ăn sẽ nhiều hạt và không ngon bằng. 

2. Quả bơ sáp

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-3

Nhìn chung, mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Tháng 5, tháng 6, bơ bắt đầu chín. Còn bơ sáp trễ hơn, khoảng tháng 7, tháng 8. Trái bơ chứa nhiều dinh dưỡng, giúp phòng chống không ít bệnh như ung thư, huyết áp, da, tuyến tiền liệt hay giảm cân.

Mẹo chọn

Vỏ: Những quả bơ màu xanh, lấm tấm màu vàng thường tỷ lệ bơ sáp ca hơn bơ nước. Không nên chọn quả bơ có màu nâu hồng.

Hình dáng: Bơ sáp cầm cảm thấy chắc tay, lắc nhẹ sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong nhè nhẹ, nghe quá rõ thường là trái thịt mỏng đấy.

Cuống bơ: Bơ sáp có phần cuống hõm vào bên trong, khi ấn nhẹ thấy mềm thì đó là quả bơ ngon. 

3. Quả nhãn lồng

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-4

Mùa nhãn thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn được bán mà loại nhãn nào cũng ngon, năng suất cao, giá nhãn cũng ổn định nhưng để chọn thì không dễ.

Mẹo chọn: Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Khi chọn nhãn lồng chuẩn Hưng Yên, chú ý chọn loại có vỏ màu vàng sậm, da trơn bóng. Khi ăn thử sẽ thấy cùi dày và khô.

4. Sầu riêng

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-5

Không ít người cho rằng, sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi những người khác lại cảm thấy khó chịu. Nhưng đây là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chỉ cần ăn 1/5 trái bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày. 

Mẹo chọn

Hình dáng: Trái nào có hình dáng méo méo thì ít hư, chất lượng ngon hơn. Phần cuống khi ấn nhẹ có cảm giác ướt tức là vẫn tươi, khi đưa lên ngửi sẽ thấy hương thơm mạnh.

Vỏ: Tránh chọn quả mà khi ấn vào vỏ thấy cứng, màu vàng đậm dính trên ngón tay, bởi đây là quả có chứa hóa chất. Sầu riêng chín cây có gai trông tươi mới, xanh cứng. Nên chọn trái có gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhau không bị mềm. 

Ngoài ra, hãy gõ vào quả sầu riêng, nếu nghe tiếng kêu "bịch bịch hay bộp bộp" thì đảm bảo trái sầu riêng đó ngon không chê vào đâu được. 

Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet

 

 


mẹo chọn hoa quả hoa quả mẹo vặt

Tin tức mới nhất