Nấu canh trứng cá không khó, ăn vừa thơm ngậy lại trẻ hóa da
Trứng cá rất giàu dinh dưỡng, mang nấu canh chua ăn vừa ngon lại thanh mát.
Cũng giống như thịt cá, trứng cá rất giàu dinh dưỡng. Bởi vậy, bạn có thể đổi vị cho bữa cơm hàng ngày bằng các món ngon làm từ trứng cá như trứng cá kho, canh trứng cá,...
Trứng cá chứa hàm lượng vitamin dồi dào, chẳng hạn như vitamin A, vitamin D và vitamin B giúp cải thiện các bệnh về mắt và xương.
Trong trứng cá còn chứa nhiều khoáng chất cũng như hàm lượng protein cùng axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng trí não và làm chậm quá trình thoái hoá não, rất tốt cho những người bệnh Alzheimer.
Bên cạnh đó, giàu khoáng chất nên trứng cũng giúp ích cho việc trẻ hoá làn da, lưu giữ tuổi thanh xuân.
Chế biến món canh trứng cá không hề khó, chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng mua ngoài chợ là bạn đã nấu được bát canh chua trứng cá để chiêu đãi cả gia đình.
Hướng dẫn nấu canh trứng cá
Nguyên liệu cần thiết
Trứng cá - 200g, thịt phi lê cá - 100g, cà chua - 2 quả, dứa - nửa quả, hành tím, mùi tàu, thì là, rau ngổ, hành lá, rượu nấu ăn, ớt sừng, mắm, hạt nêm.
Cách thực hiện
Trứng cá mua về rửa thật nhẹ nhàng kẻo vỡ. Thịt cá rửa sạch với rượu gừng khử tanh. Để ráo nước. Thái nhỏ miếng thịt cá cho vừa ăn. Trứng cá để nguyên để nấu khỏi vỡ. Cà chua bổ múi cau. Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Các loại rau như thì là, rau ngổ, mùi tàu, hành lá một nhúm vừa ăn, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ vừa ăn.
Hành tím dùng hai củ băm nhỏ. Cho vào chảo phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi lên màu. Nêm 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa hạt nêm vào. Thêm tiếp bát tô nước nóng vào. Đợi sôi thì cho trứng cá, thịt cá phi lê và dứa vào.
Đợi sôi trở lại thì nêm nếm cho vừa miệng. Cho nốt các loại rau thơm vào cùng ớt sừng thái nhỏ và tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện món canh trứng cá thành công!
Lưu ý khi chế biến trứng cá nấu canh chua
- Không phải loại trứng cá nào cũng có thể ăn được, tránh mua trứng các loại cá độc, chỉ nên mua trứng của các loại cá quen thuộc.
- Trứng cá mua về nên dùng chanh hoặc giấm để sơ chế giúp khử mùi tanh. Bạn có thể thêm chút rượu nấu ăn trong quá trình ướp giúp hương vị thêm đậm đà (rượu trắng sẽ bay hơi khi gặp nhiệt nên không lo mùi để lại).
- Nên nấu chín để loại bỏ vi khuẩn, đồng thời ăn trứng cá sống gây khó tiêu và các bệnh về tiêu hoá.
- Không nên đảo nhiều dễ khiến trứng cá bị nát, món ăn lên không đẹp.
- Trứng cá nhiều cholesterol nên dù tốt cũng không nên ăn nhiều, đặc biệt là những người huyết áp cao, những người bị chứng viêm hoặc ung thư.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
6 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
7 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
8 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
10 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
11 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
12 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
16 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước