Nếu biết những mẹo này trình độ nấu ăn của chị em sẽ lên tay hơn hẳn
Nhờ những mẹo tưởng chừng đơn giản này mà các món chị em thường xuyên nấu hấp dẫn hơn rất nhiều.
1. Để cá không bị nát khi nấu
Cá vốn có thịt rất mềm rất dễ bị nát trong quá trình kho, nấu canh... Vì thế, trước khi nấu một món cá nào đó bạn hãy cho vào chảo rán qua, thịt cá sẽ săn chắc.
Trước khi rán, có thể tẩm đều khắp thân cá một lớp tinh bột mỏng thì cá càng săn hơn.
Trong quá trình nấu, hạn chế việc lật cá liên tục để tránh bị nát cá.
2. Để món súp không mất chất
- Khi nấu súp hoặc các món hầm, việc nấu quá lâu không khiến món ăn ngon hơn mà còn làm mất nhiều dinh dưỡng, do đó chỉ cần nấu đủ thời gian là được. Súp cá khoảng 1 giờ, súp gà, súp sườn heo trong 3 giờ.
- Khi nồi súp sôi, từ lửa lớn hạ xuống lửa trung bình rồi om ở lửa nhỏ.
- Khi đã hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi nên hạn chế mở vung hoặc thêm nước.
- Tránh cho muối vào sớm, sớm sẽ khiến protein trong thịt khó hòa tan.
3. Giữ màu xanh cho rau
- Khi chúng ta xào rau (như rau muống), nếu xào quá lâu, rau sẽ mất đi độ xanh và sáng bóng ban đầu. Vì thế chỉ nên xào vừa chín là được.
- Ngoài ra, thêm một vài giọt rượu trắng vào chảo trước khi xào có thể giảm bớt việc làm mất màu rau một cách hiệu quả hơn, tăng cảm giác ngon miệng.
4. Mẹo nấu cháo hải sản ngon
- Nên chọn loại gạo ngon, ngâm gạo trước khi nấu.
- Các nguyên liệu hải sản phải tươi ngon và ướp trước khi nấu.
- Nấu cháo trắng chín rồi thêm hải sản vào, nấu thêm 10 phút nữa là được.
5. Nấu súp xương heo hoặc nước dùng heo
- Khi nấu súp, hãy cho nước vào đủ ngay lúc đầu cùng một lúc, cố gắng không thêm nước khi đang nấu.
- Thêm 1 muỗng canh giấm vào súp để làm cho protein trong thịt thấm tốt hơn vào súp.
6. Chiên trứng mềm
Đánh trứng vào bát, thêm một chút nước ấm vào, trộn đều. Sau đó đổ trứng vào chảo dầu và đảo. Khi chiên, thêm một ít rượu vào chảo. Trứng chiên sẽ rất mềm, mềm và ngon.
Chúc các bạn thành công
Theo Khám phá
-
4 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
8 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
14 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
15 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
18 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.