Ngậm hoa vào miệng tạo dáng sống ảo, cô gái trẻ suýt mất mạng
Không chỉ có độc, tốt hơn đừng ai chạm vào nó. Cần hiểu rằng cây cảnh chỉ để ngắm chứ không chạm vào, nhất là đừng ngậm vào mồm.
Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo người dân nên tránh xa những loài cây có độc vốn được trồng phổ biến trên đường phố, sau khi một nữ blogger phải nhập viện do ngậm hoa vào miệng để chụp ảnh.
Hình ảnh những cô gái tạo dáng bên hoa, cầm hoa và thậm chí ngậm hoa vào miệng để “sống ảo” không còn mới lạ trên mạng xã họi Trung Quốc.
Cô gái suýt mất mạng vì ngậm hoa trúc đào vào miệng để tạo dáng "sống ảo". (Ảnh: SCMP)
Thậm chí, gần đây nhiều bài viết được đăng lên mạng xã hội còn chia sẻ các cách tạo dáng đẹp bên hoa như để hoa sát mặt, ngậm hoa che kín miệng hay cài hoa vào một bên tai.
Xu hướng trên mạng xã hội xứ Trung đã khiến một cô gái sinh sống ở thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam phải nhập viện do bị ngộ độc.
Cụ thể, hôm 14/6, Henan TV đưa tin cô gái trẻ đã chụp ảnh selfie cùng với bông hoa trúc đào. Nhưng ngay ngày hôm sau, cô gái phải nhập viện điều trị do bị trúng độc.
Các chuyên gia y khoa cảnh báo phần lá, hoa, cành và thân của cây trúc đào đều chứa chất độc. Nếu không may nhiễm độc, bệnh nhân có thể bị ốm nặng và thậm chí tử vong.
Nhiều người gọi cây trúc đào là “mối nguy hiểm mê hoặc”, bởi chất độc chứa trong cây có thể gây ra phản ứng dữ dội cho cơ thể con người.
Cô Sun Yan, một nhân viên làm việc tại Vườn Thảo mộc Trịnh Châu, cho biết chất độc trong cây trúc đào có thể gây tổn thương cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
“Cây trúc đào có chứa một chất lỏng dạng sữa và người dân không nên chạm vào nó”, cô Sun nhấn mạnh.
“Chất độc sẽ gây ra các phản ứng ở dạ dày như buồn nôn, nôn mửa, rối loạn điện giải và suy cơ”, bác sĩ Wang Hongyu công tác tại phòng cấp cứu thuộc Đại học Nhân dân Trịnh Châu nói.
Cũng theo ông Wang, “khả năng dẫn tới tử vong không thể loại bỏ, dù tỷ lệ là thấp”.
Hiện tại, nền tảng mạng xã hội mua sắm và thời trang Xiaohongshu của Trung Quốc cũng tràn ngập bài viết của những người phụ nữ từng bị ngộ độc sau khi ngậm hoa trúc đào vào miệng để chụp ảnh.
“Tôi bắt đầu cảm thấy có phản ứng lạ và chóng mặt trong lúc đang chụp ảnh. Tôi cứ nghĩ do cơ thể yếu. May mắn tôi đã nhả bông hoa ra nhanh chóng do mùi vị của nó. Chuyện này đã cứu mạng tôi”, một người phụ nữ cho biết.
Cây trúc đào được trồng phổ biến ở nhiều thành phố và công viên ở Trung Quốc. Loài cây này được miêu tả là “bảo vệ môi trường”, hay “máy hút bụi xanh” nhờ khả năng cản gió, cát và hấp thụ khí thải từ ô tô.
Mối lo sợ về cây trúc đào bắt đầu lan truyền nhanh chóng trong những ngày gần đây trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, và thu hút hơn 20.000 người vào thảo luận.
“Bài học rút ra là không chỉ cây trúc đào có độc, mà tốt hơn là không chạm vào nó. Chúng ta cần hiểu rằng cây cảnh chỉ để ngắm, chứ không chạm vào, hay ngậm vào mồm. Chuyện này không những bảo vệ cho những bông hoa, mà còn bảo vệ cho chính chúng ta”, tờ Wuhan Evening News bình luận trên Weibo.
Theo Infonet
-
48 phút trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
4 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
9 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
20 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
22 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước