Ngậm hoa vào miệng tạo dáng sống ảo, cô gái trẻ suýt mất mạng
Không chỉ có độc, tốt hơn đừng ai chạm vào nó. Cần hiểu rằng cây cảnh chỉ để ngắm chứ không chạm vào, nhất là đừng ngậm vào mồm.
Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo người dân nên tránh xa những loài cây có độc vốn được trồng phổ biến trên đường phố, sau khi một nữ blogger phải nhập viện do ngậm hoa vào miệng để chụp ảnh.
Hình ảnh những cô gái tạo dáng bên hoa, cầm hoa và thậm chí ngậm hoa vào miệng để “sống ảo” không còn mới lạ trên mạng xã họi Trung Quốc.
Cô gái suýt mất mạng vì ngậm hoa trúc đào vào miệng để tạo dáng "sống ảo". (Ảnh: SCMP)
Thậm chí, gần đây nhiều bài viết được đăng lên mạng xã hội còn chia sẻ các cách tạo dáng đẹp bên hoa như để hoa sát mặt, ngậm hoa che kín miệng hay cài hoa vào một bên tai.
Xu hướng trên mạng xã hội xứ Trung đã khiến một cô gái sinh sống ở thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam phải nhập viện do bị ngộ độc.
Cụ thể, hôm 14/6, Henan TV đưa tin cô gái trẻ đã chụp ảnh selfie cùng với bông hoa trúc đào. Nhưng ngay ngày hôm sau, cô gái phải nhập viện điều trị do bị trúng độc.
Các chuyên gia y khoa cảnh báo phần lá, hoa, cành và thân của cây trúc đào đều chứa chất độc. Nếu không may nhiễm độc, bệnh nhân có thể bị ốm nặng và thậm chí tử vong.
Nhiều người gọi cây trúc đào là “mối nguy hiểm mê hoặc”, bởi chất độc chứa trong cây có thể gây ra phản ứng dữ dội cho cơ thể con người.
Cô Sun Yan, một nhân viên làm việc tại Vườn Thảo mộc Trịnh Châu, cho biết chất độc trong cây trúc đào có thể gây tổn thương cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
“Cây trúc đào có chứa một chất lỏng dạng sữa và người dân không nên chạm vào nó”, cô Sun nhấn mạnh.
“Chất độc sẽ gây ra các phản ứng ở dạ dày như buồn nôn, nôn mửa, rối loạn điện giải và suy cơ”, bác sĩ Wang Hongyu công tác tại phòng cấp cứu thuộc Đại học Nhân dân Trịnh Châu nói.
Cũng theo ông Wang, “khả năng dẫn tới tử vong không thể loại bỏ, dù tỷ lệ là thấp”.
Hiện tại, nền tảng mạng xã hội mua sắm và thời trang Xiaohongshu của Trung Quốc cũng tràn ngập bài viết của những người phụ nữ từng bị ngộ độc sau khi ngậm hoa trúc đào vào miệng để chụp ảnh.
“Tôi bắt đầu cảm thấy có phản ứng lạ và chóng mặt trong lúc đang chụp ảnh. Tôi cứ nghĩ do cơ thể yếu. May mắn tôi đã nhả bông hoa ra nhanh chóng do mùi vị của nó. Chuyện này đã cứu mạng tôi”, một người phụ nữ cho biết.
Cây trúc đào được trồng phổ biến ở nhiều thành phố và công viên ở Trung Quốc. Loài cây này được miêu tả là “bảo vệ môi trường”, hay “máy hút bụi xanh” nhờ khả năng cản gió, cát và hấp thụ khí thải từ ô tô.
Mối lo sợ về cây trúc đào bắt đầu lan truyền nhanh chóng trong những ngày gần đây trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, và thu hút hơn 20.000 người vào thảo luận.
“Bài học rút ra là không chỉ cây trúc đào có độc, mà tốt hơn là không chạm vào nó. Chúng ta cần hiểu rằng cây cảnh chỉ để ngắm, chứ không chạm vào, hay ngậm vào mồm. Chuyện này không những bảo vệ cho những bông hoa, mà còn bảo vệ cho chính chúng ta”, tờ Wuhan Evening News bình luận trên Weibo.
Theo Infonet
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước