Ngắm những món ăn nghệ thuật được làm từ quả bơ
Với nguyên liệu chính là quả bơ, nữ blogger ẩm thực người Hà Lan Colette Dike đã làm ra cả trăm món ăn vừa ngon miệng, vừa mang tính nghệ thuật cao.
Bơ vốn được biết đến như một trái cây có vị béo và rất giàu dinh dưỡng. Không chỉ để dùng để làm sinh tố, chúng còn được nhiều người dùng để làm salad. Thế nhưng với blogger người Hà Lan Colette Dike, loại quả còn có ý nghĩa nhiều hơn như thế, cô đã biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật mỗi ngày.
Chỉ với nguyên liệu chính là quả bơ, Colette đã tạo ra hàng trăm tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn. Dường như không có món ăn nào mà cô không thể biến thành nghệ thuật. Cô đã tự tay trang trí mọi thứ từ đầu đến cuối và thậm chí còn viết cả hướng dẫn cách làm cho người hâm mộ.
Nhà sáng lập trang blog ẩm thực Food Deco chia sẻ: "Bơ không chỉ tươi ngon, tốt cho sức khỏe mà còn rất ăn ảnh nữa! Trong thời gian tôi có bầu, tôi đã nghiện loài quả này và dính lấy nó suốt cả thời gian sau đó. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người hay nấu ăn tại gia - họ có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn chút nữa chỉ với một chút công sức". Không quá ngạc nhiên, các tác phẩm của Colette nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng và đã có 77 nghìn người theo dõi cô trên Instagram.
Màu sắc tự nhiên trong các tác phẩm của Colette chính là lý do các tác phẩm của cô
rất được chú ý.
Dù quả bơ chỉ có theo vụ khoảng 3 - 4 tháng, nhưng biết cách bảo quản tốt thì bạn vẫn
có bơ để ăn quanh năm.
Tận dụng từng mẹo nhỏ, Colette đã có thể tùy thích sáng tạo với trái cây yêu thích.
Thậm chí loại salad đơn giản cũng được blooger người Hà Lan trình bày rất cầu kỳ.
Bơ có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả mọi thứ.
Bánh sandwich là một trong những chủ đề được Colette yêu thích nhất bên cạnh trái bơ.
Cô thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới.
Những ai tinh ý sẽ thấy thực đơn của Colette có rất nhiều rau củ.
Đó như là một cách cô khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh.
.
Bánh burger trà xanh kết hợp với bơ và các loại rau củ khác tạo nên sự lạ mắt.
Trái bơ được cắt gọt khéo léo như một que kem mát lạnh trong mắt người xem.
Colette thậm chí còn viết cả thực đơn và cách làm mọi thứ lên trên blog của mình để mọi người học theo.
Không quá ngạc nhiên khi các tác phẩm của cô luôn được đánh giá cao.
Hiện tại, Colette đã có hơn 77 nghìn người theo đuôi trên Instagram.
Chiếc bánh bơ được trang trí bằng hạt tiêu, muối, cánh hồng và hạt đậu của Colette.
Chỉ với nguyên liệu chính là quả bơ, Colette đã tạo ra hàng trăm tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn. Dường như không có món ăn nào mà cô không thể biến thành nghệ thuật. Cô đã tự tay trang trí mọi thứ từ đầu đến cuối và thậm chí còn viết cả hướng dẫn cách làm cho người hâm mộ.
Nhà sáng lập trang blog ẩm thực Food Deco chia sẻ: "Bơ không chỉ tươi ngon, tốt cho sức khỏe mà còn rất ăn ảnh nữa! Trong thời gian tôi có bầu, tôi đã nghiện loài quả này và dính lấy nó suốt cả thời gian sau đó. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người hay nấu ăn tại gia - họ có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn chút nữa chỉ với một chút công sức". Không quá ngạc nhiên, các tác phẩm của Colette nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng và đã có 77 nghìn người theo dõi cô trên Instagram.
Màu sắc tự nhiên trong các tác phẩm của Colette chính là lý do các tác phẩm của cô
rất được chú ý.
Dù quả bơ chỉ có theo vụ khoảng 3 - 4 tháng, nhưng biết cách bảo quản tốt thì bạn vẫn
có bơ để ăn quanh năm.
Tận dụng từng mẹo nhỏ, Colette đã có thể tùy thích sáng tạo với trái cây yêu thích.
Thậm chí loại salad đơn giản cũng được blooger người Hà Lan trình bày rất cầu kỳ.
Bơ có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả mọi thứ.
Bánh sandwich là một trong những chủ đề được Colette yêu thích nhất bên cạnh trái bơ.
Cô thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới.
Những ai tinh ý sẽ thấy thực đơn của Colette có rất nhiều rau củ.
Đó như là một cách cô khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh.
.
Bánh burger trà xanh kết hợp với bơ và các loại rau củ khác tạo nên sự lạ mắt.
Trái bơ được cắt gọt khéo léo như một que kem mát lạnh trong mắt người xem.
Colette thậm chí còn viết cả thực đơn và cách làm mọi thứ lên trên blog của mình để mọi người học theo.
Không quá ngạc nhiên khi các tác phẩm của cô luôn được đánh giá cao.
Hiện tại, Colette đã có hơn 77 nghìn người theo đuôi trên Instagram.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
3 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
4 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
9 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
18 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
20 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
22 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
22 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
23 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước