Ngắm những món ăn nghệ thuật được làm từ quả bơ
Với nguyên liệu chính là quả bơ, nữ blogger ẩm thực người Hà Lan Colette Dike đã làm ra cả trăm món ăn vừa ngon miệng, vừa mang tính nghệ thuật cao.
Bơ vốn được biết đến như một trái cây có vị béo và rất giàu dinh dưỡng. Không chỉ để dùng để làm sinh tố, chúng còn được nhiều người dùng để làm salad. Thế nhưng với blogger người Hà Lan Colette Dike, loại quả còn có ý nghĩa nhiều hơn như thế, cô đã biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật mỗi ngày.
Chỉ với nguyên liệu chính là quả bơ, Colette đã tạo ra hàng trăm tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn. Dường như không có món ăn nào mà cô không thể biến thành nghệ thuật. Cô đã tự tay trang trí mọi thứ từ đầu đến cuối và thậm chí còn viết cả hướng dẫn cách làm cho người hâm mộ.
Nhà sáng lập trang blog ẩm thực Food Deco chia sẻ: "Bơ không chỉ tươi ngon, tốt cho sức khỏe mà còn rất ăn ảnh nữa! Trong thời gian tôi có bầu, tôi đã nghiện loài quả này và dính lấy nó suốt cả thời gian sau đó. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người hay nấu ăn tại gia - họ có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn chút nữa chỉ với một chút công sức". Không quá ngạc nhiên, các tác phẩm của Colette nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng và đã có 77 nghìn người theo dõi cô trên Instagram.
Màu sắc tự nhiên trong các tác phẩm của Colette chính là lý do các tác phẩm của cô
rất được chú ý.
Dù quả bơ chỉ có theo vụ khoảng 3 - 4 tháng, nhưng biết cách bảo quản tốt thì bạn vẫn
có bơ để ăn quanh năm.
Tận dụng từng mẹo nhỏ, Colette đã có thể tùy thích sáng tạo với trái cây yêu thích.
Thậm chí loại salad đơn giản cũng được blooger người Hà Lan trình bày rất cầu kỳ.
Bơ có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả mọi thứ.
Bánh sandwich là một trong những chủ đề được Colette yêu thích nhất bên cạnh trái bơ.
Cô thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới.
Những ai tinh ý sẽ thấy thực đơn của Colette có rất nhiều rau củ.
Đó như là một cách cô khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh.
.
Bánh burger trà xanh kết hợp với bơ và các loại rau củ khác tạo nên sự lạ mắt.
Trái bơ được cắt gọt khéo léo như một que kem mát lạnh trong mắt người xem.
Colette thậm chí còn viết cả thực đơn và cách làm mọi thứ lên trên blog của mình để mọi người học theo.
Không quá ngạc nhiên khi các tác phẩm của cô luôn được đánh giá cao.
Hiện tại, Colette đã có hơn 77 nghìn người theo đuôi trên Instagram.
Chiếc bánh bơ được trang trí bằng hạt tiêu, muối, cánh hồng và hạt đậu của Colette.
Chỉ với nguyên liệu chính là quả bơ, Colette đã tạo ra hàng trăm tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn. Dường như không có món ăn nào mà cô không thể biến thành nghệ thuật. Cô đã tự tay trang trí mọi thứ từ đầu đến cuối và thậm chí còn viết cả hướng dẫn cách làm cho người hâm mộ.
Nhà sáng lập trang blog ẩm thực Food Deco chia sẻ: "Bơ không chỉ tươi ngon, tốt cho sức khỏe mà còn rất ăn ảnh nữa! Trong thời gian tôi có bầu, tôi đã nghiện loài quả này và dính lấy nó suốt cả thời gian sau đó. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người hay nấu ăn tại gia - họ có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn chút nữa chỉ với một chút công sức". Không quá ngạc nhiên, các tác phẩm của Colette nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng và đã có 77 nghìn người theo dõi cô trên Instagram.
Màu sắc tự nhiên trong các tác phẩm của Colette chính là lý do các tác phẩm của cô
rất được chú ý.
Dù quả bơ chỉ có theo vụ khoảng 3 - 4 tháng, nhưng biết cách bảo quản tốt thì bạn vẫn
có bơ để ăn quanh năm.
Tận dụng từng mẹo nhỏ, Colette đã có thể tùy thích sáng tạo với trái cây yêu thích.
Thậm chí loại salad đơn giản cũng được blooger người Hà Lan trình bày rất cầu kỳ.
Bơ có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả mọi thứ.
Bánh sandwich là một trong những chủ đề được Colette yêu thích nhất bên cạnh trái bơ.
Cô thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới.
Những ai tinh ý sẽ thấy thực đơn của Colette có rất nhiều rau củ.
Đó như là một cách cô khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh.
.
Bánh burger trà xanh kết hợp với bơ và các loại rau củ khác tạo nên sự lạ mắt.
Trái bơ được cắt gọt khéo léo như một que kem mát lạnh trong mắt người xem.
Colette thậm chí còn viết cả thực đơn và cách làm mọi thứ lên trên blog của mình để mọi người học theo.
Không quá ngạc nhiên khi các tác phẩm của cô luôn được đánh giá cao.
Hiện tại, Colette đã có hơn 77 nghìn người theo đuôi trên Instagram.
Theo Trí thức trẻ
-
7 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước