Ngắm những món ăn nghệ thuật được làm từ quả bơ
Với nguyên liệu chính là quả bơ, nữ blogger ẩm thực người Hà Lan Colette Dike đã làm ra cả trăm món ăn vừa ngon miệng, vừa mang tính nghệ thuật cao.
Bơ vốn được biết đến như một trái cây có vị béo và rất giàu dinh dưỡng. Không chỉ để dùng để làm sinh tố, chúng còn được nhiều người dùng để làm salad. Thế nhưng với blogger người Hà Lan Colette Dike, loại quả còn có ý nghĩa nhiều hơn như thế, cô đã biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật mỗi ngày.
Chỉ với nguyên liệu chính là quả bơ, Colette đã tạo ra hàng trăm tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn. Dường như không có món ăn nào mà cô không thể biến thành nghệ thuật. Cô đã tự tay trang trí mọi thứ từ đầu đến cuối và thậm chí còn viết cả hướng dẫn cách làm cho người hâm mộ.
Nhà sáng lập trang blog ẩm thực Food Deco chia sẻ: "Bơ không chỉ tươi ngon, tốt cho sức khỏe mà còn rất ăn ảnh nữa! Trong thời gian tôi có bầu, tôi đã nghiện loài quả này và dính lấy nó suốt cả thời gian sau đó. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người hay nấu ăn tại gia - họ có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn chút nữa chỉ với một chút công sức". Không quá ngạc nhiên, các tác phẩm của Colette nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng và đã có 77 nghìn người theo dõi cô trên Instagram.
Màu sắc tự nhiên trong các tác phẩm của Colette chính là lý do các tác phẩm của cô
rất được chú ý.
Dù quả bơ chỉ có theo vụ khoảng 3 - 4 tháng, nhưng biết cách bảo quản tốt thì bạn vẫn
có bơ để ăn quanh năm.
Tận dụng từng mẹo nhỏ, Colette đã có thể tùy thích sáng tạo với trái cây yêu thích.
Thậm chí loại salad đơn giản cũng được blooger người Hà Lan trình bày rất cầu kỳ.
Bơ có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả mọi thứ.
Bánh sandwich là một trong những chủ đề được Colette yêu thích nhất bên cạnh trái bơ.
Cô thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới.
Những ai tinh ý sẽ thấy thực đơn của Colette có rất nhiều rau củ.
Đó như là một cách cô khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh.
.
Bánh burger trà xanh kết hợp với bơ và các loại rau củ khác tạo nên sự lạ mắt.
Trái bơ được cắt gọt khéo léo như một que kem mát lạnh trong mắt người xem.
Colette thậm chí còn viết cả thực đơn và cách làm mọi thứ lên trên blog của mình để mọi người học theo.
Không quá ngạc nhiên khi các tác phẩm của cô luôn được đánh giá cao.
Hiện tại, Colette đã có hơn 77 nghìn người theo đuôi trên Instagram.
Chiếc bánh bơ được trang trí bằng hạt tiêu, muối, cánh hồng và hạt đậu của Colette.
Chỉ với nguyên liệu chính là quả bơ, Colette đã tạo ra hàng trăm tác phẩm ẩm thực đầy hấp dẫn. Dường như không có món ăn nào mà cô không thể biến thành nghệ thuật. Cô đã tự tay trang trí mọi thứ từ đầu đến cuối và thậm chí còn viết cả hướng dẫn cách làm cho người hâm mộ.
Nhà sáng lập trang blog ẩm thực Food Deco chia sẻ: "Bơ không chỉ tươi ngon, tốt cho sức khỏe mà còn rất ăn ảnh nữa! Trong thời gian tôi có bầu, tôi đã nghiện loài quả này và dính lấy nó suốt cả thời gian sau đó. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người hay nấu ăn tại gia - họ có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn chút nữa chỉ với một chút công sức". Không quá ngạc nhiên, các tác phẩm của Colette nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng và đã có 77 nghìn người theo dõi cô trên Instagram.
Màu sắc tự nhiên trong các tác phẩm của Colette chính là lý do các tác phẩm của cô
rất được chú ý.
Dù quả bơ chỉ có theo vụ khoảng 3 - 4 tháng, nhưng biết cách bảo quản tốt thì bạn vẫn
có bơ để ăn quanh năm.
Tận dụng từng mẹo nhỏ, Colette đã có thể tùy thích sáng tạo với trái cây yêu thích.
Thậm chí loại salad đơn giản cũng được blooger người Hà Lan trình bày rất cầu kỳ.
Bơ có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả mọi thứ.
Bánh sandwich là một trong những chủ đề được Colette yêu thích nhất bên cạnh trái bơ.
Cô thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới.
Những ai tinh ý sẽ thấy thực đơn của Colette có rất nhiều rau củ.
Đó như là một cách cô khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh.
.
Bánh burger trà xanh kết hợp với bơ và các loại rau củ khác tạo nên sự lạ mắt.
Trái bơ được cắt gọt khéo léo như một que kem mát lạnh trong mắt người xem.
Colette thậm chí còn viết cả thực đơn và cách làm mọi thứ lên trên blog của mình để mọi người học theo.
Không quá ngạc nhiên khi các tác phẩm của cô luôn được đánh giá cao.
Hiện tại, Colette đã có hơn 77 nghìn người theo đuôi trên Instagram.
Theo Trí thức trẻ
-
49 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước