Ngâm nước trực tiếp để rã đông làm thịt nhạt, làm theo cách này thịt luôn tươi ngon
Thói quen ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông khiến thịt bị nhạt, mất ngon.
Vì không có nhiều thời gian đi chợ nên việc bảo quản thịt trong tủ lạnh là điều bắt buộc với nhiều người. Sau mỗi ngày làm việc kết thúc, bạn chỉ việc trở về nhà, rã đông chúng rồi chế biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen bỏ thịt ra khỏi túi trữ thực phẩm rồi bỏ vào nước ngâm cho bao giờ thịt mềm thì sơ chế.
Nhưng theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon sau khi chế biến.
Ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông sẽ làm thịt nhạt
Do đó, chị em có thể tham khảo những mẹo rã đông đơn giản dưới đây để thịt vẫn luôn tươi ngon như mới nhé!
Rã đông tự nhiên
Khi định trữ thịt đông lạnh trong tủ, trước tiên bạn nên cắt nhỏ thịt như vậy đến khi rã đông, chúng sẽ nhanh tan đá hơn. Nếu những ai có thời gian, chỉ cần lấy những túi thịt đã đông lạnh ra, để vào trong một bát rồi để nó tan tự nhiên. Những miếng thịt càng nhỏ thì thời gian rã đông càng nhanh.
Nên cắt thịt thành các miếng nhỏ trước khi bảo quản thì lúc rã đông sẽ nhanh
Ngâm và rã đông
Việc ngâm và rã đông này không phải là cho thịt ngâm trực tiếp vào nước mà bọc thịt trong một túi giữ tươi như túi ziploc (túi có mép dán/khóa) rồi ngâm nó trong bát nước đầy nước lạnh. Thịt không bao giờ chạm trực tiếp vào nước nên không mất đi độ tươi hay hương vị.
Cần ngâm thịt trong nước lạnh vì nếu ngâm trong nước nóng khiến nhiệt độ của thịt đông lạnh tăng quá nhanh, khiến chất xơ của nó bị ảnh hưởng, chỉ có nước lạnh mới giữ cho thịt được ngon.
Rã đông bằng lò vi sóng
Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp quen thuộc nhiều người sử dụng
Bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút. Chỉ trong 5 phút, một miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.
Theo Khám phá
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.