Nhà hàng nổi tiếng vì nồi nước dùng khổng lồ hầm đi hầm lại 50 năm
Nhà hàng Wattana Panich ở Bangkok (Thái Lan) đã làm nên món mì bò ngon trứ danh nhờ nồi nước hầm độc đáo và không thể sao chép.
Nếu hỏi người dân thủ đô Bangkok của Thái Lan về cái tên Wattana Panich, chắc hẳn quá nửa đều sẽ biết đến nhà hàng này.
Nằm trên con phố Ekkamai giữa thủ đô Bangkok, Wattana Panich - quán ăn bán mì bò truyền thống đã tồn tại được gần 5 thập kỷ, truyền qua 3 thế hệ.
Vô cùng nổi danh, lúc nào cũng có khách bao gồm cả người bản địa và khách du lịch xếp hàng nườm nượp nhưng Wattana Panich vẫn luôn giữ mức giá và phong cách rất bình dân.
Wattana Panich là quán ăn bình dân có phần đã cũ
Nhà hàng Wattana Panich cùng 5 quán ăn khác tại Thái Lan đã được tạp chí BK Magazine vinh danh là "Tinh hoa châu Á" và luôn được nhắc đến trong các gợi ý du lịch ẩm thực xứ chùa vàng.
Thực đơn của quán khá phong phú nhưng nổi tiếng nhất, được gọi nhiều nhất luôn là món mì bò trứ danh.
Món ăn tại quán mì bình dân nhưng lúc nào cũng tấp nập khách
Bát mì bò "vạn người mê" của quán
Đã tồn tại được gần 50 năm, trải qua bao biến động thời gian nhưng có một thứ ở Wattana Panich chưa từng bao giờ thay đổi từ ngày đầu tiên, đó là nồi nước dùng.
Nhà hàng có nồi nước ninh xương "vĩnh cửu" đã hầm âm ỉ nửa thế kỷ và đây chính là bí kíp khiến mì ở đây ngon, đậm vị và hấp dẫn thực khách đến vậy.
Nồi nước dùng "siêu to khổng lồ" tại nhà hàng Wattana Panich
Nồi nước dùng khổng lồ kỳ lạ này được bày ở ngay bên trong quán, mọi thực khách đều có thể nhìn thấy. Quanh viền nồi lúc nào cũng đầy nước tràn ra đông đặc và nhân bên trong thì luôn âm ỉ sôi, nóng hổi sẵn sàng phục vụ.
Nồi nước hầm gia truyền này bao gồm các loại thịt bò, thịt lợn, thịt viên,... khác nhau cùng các loại nội tạng, xương, gia vị hoa hồi, hạt tiêu, quế, thảo mộc,... bí mật khác.
Vì là bí kíp tạo nên thành công cho quán, công thức pha nước dùng chưa bao giờ được tiết lộ.
Chủ quán múc trực tiếp thịt và nước dùng từ nồi hầm đặc biệt cho thực khách
Điều tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà cho mì Wattana Panich không chỉ là công thức nước dùng mà phần lớn là vì nồi nước hầm này đã được đun "vĩnh cửu" hàng chục năm trời.
Theo chia sẻ của chủ quán, nước dùng được hầm đi hầm lại từ ngày này qua ngày khác chưa bao giờ ngắt quãng. Mỗi tối sau khi đóng cửa, nước dùng thừa chưa dùng hết sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng rồi được đem ra sử dụng tiếp để làm nước cốt cho món hầm ngày hôm sau.
Sau bao nhiêu năm hầm như vậy, xung quanh chảo đã tạo thành một "khối" đông đặc màu nâu lớn như "chứng tích của thời gian".
Gần 50 năm đằng đẵng đã tạo thành "tảng" màu nâu xung quanh nồi
Ngày tiếp theo, họ thêm khoảng 25kg thịt bò và các loại thịt viên khác vào nước hầm phục vụ khách. Quá trình liên tục này giúp nước dùng mì lúc nào cũng đậm đà, càng lâu lại càng ngon.
Dù là nguyên tắc "hầm vĩnh viễn" (perpetual stew) đơn giản trong nấu ăn là nước ninh hầm càng lâu càng ngon nhưng rất khó có nơi nào có thể thực hiện được 50 năm trời như quán Wattana Panich.
Nồi hầm "vĩnh cửu" đã nuôi 3 thế hệ gia đình
Người chủ hiện tại của nhà hàng, thế hệ thứ 3 tiếp quản Wattana Panich - anh Nattapong Kaweenuntawong cho biết có ý định vẫn giữ mãi nồi nước hầm độc đáo được này cho đời tiếp theo.
Gia đình Kaweenuntawong vốn có gốc Hoa và quán ăn này đã nuôi sống cả 3 thế hệ một cách sung túc trong bao năm qua.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
4 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
4 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
5 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
6 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
8 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
18 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
19 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
2 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
34 phút trước
-
45 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước