Nhà hàng nổi tiếng vì nồi nước dùng khổng lồ hầm đi hầm lại 50 năm
Nhà hàng Wattana Panich ở Bangkok (Thái Lan) đã làm nên món mì bò ngon trứ danh nhờ nồi nước hầm độc đáo và không thể sao chép.
Nếu hỏi người dân thủ đô Bangkok của Thái Lan về cái tên Wattana Panich, chắc hẳn quá nửa đều sẽ biết đến nhà hàng này.
Nằm trên con phố Ekkamai giữa thủ đô Bangkok, Wattana Panich - quán ăn bán mì bò truyền thống đã tồn tại được gần 5 thập kỷ, truyền qua 3 thế hệ.
Vô cùng nổi danh, lúc nào cũng có khách bao gồm cả người bản địa và khách du lịch xếp hàng nườm nượp nhưng Wattana Panich vẫn luôn giữ mức giá và phong cách rất bình dân.
Wattana Panich là quán ăn bình dân có phần đã cũ
Nhà hàng Wattana Panich cùng 5 quán ăn khác tại Thái Lan đã được tạp chí BK Magazine vinh danh là "Tinh hoa châu Á" và luôn được nhắc đến trong các gợi ý du lịch ẩm thực xứ chùa vàng.
Thực đơn của quán khá phong phú nhưng nổi tiếng nhất, được gọi nhiều nhất luôn là món mì bò trứ danh.
Món ăn tại quán mì bình dân nhưng lúc nào cũng tấp nập khách
Bát mì bò "vạn người mê" của quán
Đã tồn tại được gần 50 năm, trải qua bao biến động thời gian nhưng có một thứ ở Wattana Panich chưa từng bao giờ thay đổi từ ngày đầu tiên, đó là nồi nước dùng.
Nhà hàng có nồi nước ninh xương "vĩnh cửu" đã hầm âm ỉ nửa thế kỷ và đây chính là bí kíp khiến mì ở đây ngon, đậm vị và hấp dẫn thực khách đến vậy.
Nồi nước dùng "siêu to khổng lồ" tại nhà hàng Wattana Panich
Nồi nước dùng khổng lồ kỳ lạ này được bày ở ngay bên trong quán, mọi thực khách đều có thể nhìn thấy. Quanh viền nồi lúc nào cũng đầy nước tràn ra đông đặc và nhân bên trong thì luôn âm ỉ sôi, nóng hổi sẵn sàng phục vụ.
Nồi nước hầm gia truyền này bao gồm các loại thịt bò, thịt lợn, thịt viên,... khác nhau cùng các loại nội tạng, xương, gia vị hoa hồi, hạt tiêu, quế, thảo mộc,... bí mật khác.
Vì là bí kíp tạo nên thành công cho quán, công thức pha nước dùng chưa bao giờ được tiết lộ.
Chủ quán múc trực tiếp thịt và nước dùng từ nồi hầm đặc biệt cho thực khách
Điều tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà cho mì Wattana Panich không chỉ là công thức nước dùng mà phần lớn là vì nồi nước hầm này đã được đun "vĩnh cửu" hàng chục năm trời.
Theo chia sẻ của chủ quán, nước dùng được hầm đi hầm lại từ ngày này qua ngày khác chưa bao giờ ngắt quãng. Mỗi tối sau khi đóng cửa, nước dùng thừa chưa dùng hết sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng rồi được đem ra sử dụng tiếp để làm nước cốt cho món hầm ngày hôm sau.
Sau bao nhiêu năm hầm như vậy, xung quanh chảo đã tạo thành một "khối" đông đặc màu nâu lớn như "chứng tích của thời gian".
Gần 50 năm đằng đẵng đã tạo thành "tảng" màu nâu xung quanh nồi
Ngày tiếp theo, họ thêm khoảng 25kg thịt bò và các loại thịt viên khác vào nước hầm phục vụ khách. Quá trình liên tục này giúp nước dùng mì lúc nào cũng đậm đà, càng lâu lại càng ngon.
Dù là nguyên tắc "hầm vĩnh viễn" (perpetual stew) đơn giản trong nấu ăn là nước ninh hầm càng lâu càng ngon nhưng rất khó có nơi nào có thể thực hiện được 50 năm trời như quán Wattana Panich.
Nồi hầm "vĩnh cửu" đã nuôi 3 thế hệ gia đình
Người chủ hiện tại của nhà hàng, thế hệ thứ 3 tiếp quản Wattana Panich - anh Nattapong Kaweenuntawong cho biết có ý định vẫn giữ mãi nồi nước hầm độc đáo được này cho đời tiếp theo.
Gia đình Kaweenuntawong vốn có gốc Hoa và quán ăn này đã nuôi sống cả 3 thế hệ một cách sung túc trong bao năm qua.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước