Những bát phở giá "khủng" nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ
Nhiều người choáng với mức giá 920 nghìn 1 bát phở, nhưng còn có những nơi bán phở với giá "khủng" hơn thế.
Phở là món ăn bình dân và quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Thông thường, phở được bán với giá từ 25.000 - 50.000 đồng/bát. Tuy nhiên, rất nhiều nhà hàng sang chảnh đã "nâng tầm" món ăn này lên và bán với một mức giá "không tưởng".
Bát phở có giá 920.000 đồng gây xôn xao mạng xã hội
Vừa qua, thực đơn của nhà hàng ở vị trí cao nhất Việt Nam trên tòa Landmark 81 được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người choáng váng bởi mức giá đúng kiểu "trên trời" của các món ăn. Gây sốc nhất vẫn là một món ăn bình dân như phở cũng có giá lên tới 920.000 đồng.
Ngoài ra những món khai vị đơn giản khác như súp kem nấm và súp dừa bí đỏ nướng được bán với giá 255.000 đồng/suất.
Thực đơn được mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng trong những ngày qua.
Món phở được nhà hàng mô tả có những thành phần là đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Sở dĩ bát phở này có giá cao đến vậy bởi sự hiện diện của loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. Thịt bò Wagyu có giá khoảng 3000 USD/kg (khoảng 70 triệu đồng/kg).
Thêm nữa, vị trí đặc biệt cùng view nhìn được toàn cảnh thành phố là một phần làm nên mức giá "trên trời" của bát phở sang chảnh này.
Nhưng đây không phải là lần đầu tiên mọi người trầm trồ bởi những bát phở đắt đỏ, thậm chí 920.000 đồng vẫn còn là... rẻ so với những bát phở sau.
Bát phở bò Kobe giá 850.000 đồng
Năm 2011, bát phở có giá đắt nhất có giá lên tới 850.000 đồng. Nhà hàng phở này chuyên phục vụ cho các đại gia nằm trong khuôn viên Khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội). Tại đây, phở có 2 mức giá là phở bò Kobe gyu ‘S’ giá 850.000 đồng/bát; phở bò Kobe ‘M’ giá 650.000 đồng/bát.
Được biết, bên trong bát phở đắt đỏ này có thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản. Tại Việt Nam, bò Kobe được bán với giá khoảng 4 triệu đồng/kg.
Thịt bò Kobe được sử dụng trong bát phở có giá 850.000 đồng
Bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 2,3 triệu đồng
Năm 2017, ở Sài Gòn xuất hiện bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (tương đương với khoảng 2.3 triệu đồng) đã từng khiến người dân vô cùng tò mò. Món phở này nằm trong thực đơn của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review, đã từng tới đây để nếm thử và đánh giá chi tiết về bát phở đắt đỏ này.
Cận cảnh bát phở có giá 2,3 triệu đồng
Phần nước lèo của phở được nấu trong 12 tiếng từ ngày hôm trước. Khi khách tới, đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi. Những bát phở bò bình thường của người Việt dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Còn bên trong bát phở 2,3 triệu này có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus. Thịt bò được sử dụng là thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ. Tất cả các loại thịt này đều được tẩm ướp và chế biến rất cầu kỳ.
Những miếng thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ
Ngoài ra, điều làm nên mức giá 2,3 triệu là ở bát trứng chần nước lèo rưới sốt nấm Truffle đen, một đĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm Truffle đen. Nấm Truffle là loại nấm đắt nhất thế giới. Được biết, giá mỗi cân nấm Truffle đen dao động trong khoảng 3.000-4.000 USD (70 - 92 triệu đồng), trong khi Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg (khoảng 162 triệu đồng).
Bát trứng chần có sốt nấm Truffle
Một thực khách từng thưởng thức bát phở này cho biết, khách hàng muốn nếm thử phải đặt trước ít nhất một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở là 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.
Theo Khám phá
-
5 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
9 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
13 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
40 phút trước