Những công dụng tuyệt vời của bia trong nấu ăn nhiều người không biết
Bia ngoài là thức uống có cồn phổ biến còn có nhiều công dụng hiệu quả trong nấu ăn.
Bia ngoài là đồ uống có cồn dùng cho những bữa tiệc liên hoan thì còn được dùng phổ biến để chế biến món hấp. Nhưng bia còn có rất nhiều công dụng khác có thể áp dụng trong nấu nướng mà nhiều chị em chưa phát hiện ra.
Cùng 2Sao.vn tìm hiểu xem bia còn có những tác dụng bất ngờ gì mà chúng ta chưa biết nhé!
Giúp cá chiên không bị cháy
Trong trường hợp rán cá mà không có chảo chống dính, trước khi cho dầu vào chảo nóng, bạn cho 1 ít bia vào sẽ làm cá không dính chảo mà còn tăng mùi thơm.
Làm mềm thịt
Bia là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn làm mềm thịt mà không làm thay đổi hương vị. Cách đơn giản chỉ cần đặt thịt trong một cái bát lớn, thêm một chút bia, sau đó ướp trong tủ lạnh. Sau một ngày, bạn có thể thưởng thức món thịt thơm ngon, mềm mà không bị đổi mùi.
Dùng nấu thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh sau khi chế biến thường sẽ có mùi hôi hơn những thực phẩm tươi mới. Để món ăn thơm ngon bạn có thể ướp với bia trước khi chế biến. Với cách này, mùi hôi của món ăn sẽ nhanh chóng được khử.
Làm xốp và nở bột
Với các món ăn làm từ bột, để làm bột bánh xốp và nở bạn dùng bia để thay nước sẽ hữu hiệu hơn.
Hầm thịt bò
Hầm thịt bò thường mất nhiều thời gian hơn vì thế nếu thay nước bằng bia thì thịt sẽ nhanh mềm hơn và cũng không làm mất đi hương vị vốn có của món ăn.
Dùng nấu món cá kho
Món kho cũng mất khá nhiều thời gian để ngấm gia vị. Khi cho bia vào cùng mắm, muối thì thịt cá sẽ mau ngấm vị hơn. Ngoài ra, bia còn giúp cho thịt, cá mềm hơn đồng thời cũng giảm mùi tanh của cá.
Dùng trong món gỏi, nộm
Có thể cho bia vào gỏi, nộm thường không phổ biến nhưng bạn cũng có thể thử để hương vị của món ăn được tăng lên, lưu ý cho ít để mùi bia không lấn át các gia vị khác.
Khử mùi tanh hải sản
Để các món hải sản không bị tanh, người ta thường dùng bia để hấp những món như cua, ghẹ, tôm, mực..., không chỉ khử mùi tanh hiệu quả, cách này còn góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
3 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
6 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
22 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước