Những loại thảo mộc phụ nữ nên dùng khi mang bầu
Gừng, bạc hà, hoa cúc,… mang trong mình nhiều dưỡng chất quý giá. Theo các chuyên gia, chúng là những loại thảo mộc mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai.
Tất cả các loại thực phẩm bạn ăn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và thuốc cũng như vậy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bổ trợ sức khỏe cho mẹ và thai nhi, nhưng chúng đều có những tác dụng phụ nhất định. Do đó, thảo mộc là sự thay thế hoàn hảo để mẹ bầu vừa có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Theo Phununews
-
1 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
3 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
14 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
18 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
19 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
21 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
22 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
23 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
34 phút trước
-
40 phút trước
-
47 phút trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước