Những loại thảo mộc phụ nữ nên dùng khi mang bầu
Gừng, bạc hà, hoa cúc,… mang trong mình nhiều dưỡng chất quý giá. Theo các chuyên gia, chúng là những loại thảo mộc mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai.
Tất cả các loại thực phẩm bạn ăn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và thuốc cũng như vậy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bổ trợ sức khỏe cho mẹ và thai nhi, nhưng chúng đều có những tác dụng phụ nhất định. Do đó, thảo mộc là sự thay thế hoàn hảo để mẹ bầu vừa có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Theo Phununews
-
4 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
7 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
9 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
10 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
12 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
13 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
14 giờ trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
15 giờ trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
2 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước