Những loại thảo mộc phụ nữ nên dùng khi mang bầu
Gừng, bạc hà, hoa cúc,… mang trong mình nhiều dưỡng chất quý giá. Theo các chuyên gia, chúng là những loại thảo mộc mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai.
Tất cả các loại thực phẩm bạn ăn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và thuốc cũng như vậy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bổ trợ sức khỏe cho mẹ và thai nhi, nhưng chúng đều có những tác dụng phụ nhất định. Do đó, thảo mộc là sự thay thế hoàn hảo để mẹ bầu vừa có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Theo Phununews
-
2 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
4 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
8 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
10 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
13 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
13 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
13 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
13 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
17 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước