Những lưu ý không được bỏ qua khi ăn mít để tránh rước họa vào thân
Để tránh nhận phải những hậu quả đáng tiếc khi ăn mít, trước khi ăn bạn nên ghi nhớ và tránh một số sai lầm dưới đây.
Vị ngọt thanh và hương thơm của mít chắc hẳn sẽ khiến không ít người vô cùng thích thú khi thưởng thức loại quả này. Tuy nhiên, một số người sẽ có cảm giác bụng dạ khó chịu, nóng người thậm chí là nổi mụn nhọt.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, không có loại quả nào gây nóng, khó chịu mà chỉ có loại quả có hàm lượng đường cao, ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể bị hoa mắt, tăng lượng đường đột biến, khó chịu… Vì vậy, khi ăn mít cũng vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề để tránh nguy hiểm cho sức khỏe.
Không ăn nhiều mít cùng lúc
Để ăn mít an toàn, không gây hại cho sức khỏe thì bạn chú ý không được ăn nhiều mít cùng lúc. Mỗi lần ăn mít, bạn chỉ nên ăn khoảng 4-5 múi. Ăn quá nhiều mít một lúc sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao. nóng gan.
Ăn đúng thời điểm
Nhiều người vẫn có thói quen ăn uống không khoa học, tuy nhiên với mít, các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên ăn mít sau 1-2 giờ sau bữa ăn chính. Không được ăn lúc bụng đói, sẽ khiến cơ thể dễ bị đầy bụng, khó tiêu.
Và đặc biệt, không nên ăn vào chiều tối vì sẽ gây ra cảm giác khó chịu vào ban đêm do hàm lượng chất xơ trong mít khá cao.
Nên ăn mít kèm với những loại hoa quả khác
Ăn mít kèm với những loại trái cây khác sẽ cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi ăn mít, chú ý nhai từng múi thật kỹ, nhất là mít dai vì mít cứng, khó tiêu, nhai không kỹ sẽ gây đau dạ dày.
Bổ sung đủ nước và rau xanh khi ăn mít
Đối với những người bị nóng trong, cơ địa hay bị nổi mụn nhọt hoặc muốn phòng tránh tối đa nguy cơ nổi mụn nhọt do ăn mít nên bổ sung đủ nước và rau xanh. Bình thường, bạn có thể lơ là nhưng khi ăn mít, tốt nhất nên uống đủ 2-2,5 lít nước và 200-300 g rau xanh mỗi ngày để việc ăn mít hạn chế tối đa nguy cơ nổi mụn nhọt.
Hạn chế ăn mít nếu có mắc những bệnh sau
Những người có tiền sử mắc các bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, suy thận gan, thừa cân…nên hạn chế ăn mít để tránh trường hợp sức khỏe bị ảnh hưởng.
- Béo phì, thừa cân: Nếu người béo phì ăn nhiều loại quả chứa đường như mít sẽ gây ra tình trạng tích mỡ trong bụng khiến mạch máu lưu thông kém.
- Bệnh gan nhiễm mỡ: Vì mít có chứa lượng đường rất cao nên không hề tốt cho gan. Nhữg người bị gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu nên cẩn thận khi ăn loại quả khó tiêu, nhiều năng lượng như mít.
- Bệnh nhân tiểu đường: Trong mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào sẽ dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
Nami (Tổng hợp)
TheoVietNamnet
-
54 phút trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
16 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
19 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
21 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
21 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
23 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước