Những món ngon Sài Gòn làm khách Tây mê mệt
Bò cuốn lá lốt, cơm tấm sườn nướng, bò kho, bột chiên, bánh khọt... là những món ăn đặc trưng của Sài Gòn khiến nhiều du khách nước ngoài ăn một lần là nhớ mãi.
Bánh xèo: Bánh có lớp vỏ bột mỏng giòn tan và phần nhân tôm, thịt, giá đỗ.
Hãy lấy một miếng bánh xèo, cho thêm rau thơm và chấm với nước mắm cay, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Bánh khọt: Bột bánh được làm từ gạo ngon trộn thêm một số nguyên liệu tùy từng hàng. Người bán rót bột vào chảo khuôn đặc biệt đã có sẵn mỡ nóng, sau đó cho thêm tôm tươi, chút hành và để tới khi bột chín vàng. Bánh khọt nhỏ, vừa miệng và được chấm với nước mắm ngọt, có rất nhiều ở chợ Bàn Cờ (quận 3).
Bột chiên: Loại bánh được làm từ bột gạo pha bột năng. Bột được rán trên lửa to để vỏ ngoài giòn mà trong vẫn mềm.
Người bán rán vàng một mặt, đập trứng gà lên, thêm ít hành lá và củ cải muối trước khi lật bánh. Bột chiên có mùi thơm hấp dẫn và vị ngậy béo.
Gỏi cuốn: Món ăn thanh nhã này gồm bánh tráng cuộn với bún, thịt, tôm, rau thơm và lá hẹ, chấm với nước mắm nhạt. Bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán, bởi sự cân bằng và hài hòa giữa các loại nguyên liệu trong gỏi cuốn.
Chả giò (nem): Lớp vỏ giòn tan bọc ngoài phần nhân nóng hổi làm từ thịt băm, hành, mộc nhĩ... là món ăn lý tưởng cho những ngày mát mẻ.
Bánh tráng trộn: Món ăn vặt này rất phổ biến, với nguyên liệu chủ yếu là bánh tráng cắt nhỏ, xoài xanh, thịt bò khô, trứng cút, rau thơm...
Vị cay của sa tế kết hợp với vị chua của xoài, vị bùi của trứng sẽ khiến bạn ăn một lần rồi nghiện. Bạn có thể gọi thêm một suất để mang đi.
Cơm tấm sườn nướng: Bạn khó lòng có thể bước qua một quán cơm tấm mà không ghé vào, bởi mùi thơm quyến rũ của món ăn này. Một đĩa cơm tấm gồm sườn nướng, bì, chả, trứng ốp, dưa góp và rau thơm.
Cá kho tộ: Đây là món ăn cùng với cơm phổ biến tại Sài Gòn. Cá được kho cùng xì dầu, nước mắm, đường và các loại gia vị khác cho tới khi thịt cá ngấm đều. Món này thật sự rất ngon, với vị ngọt bùi rất dễ ăn và đưa cơm.
Cháo vịt: Cháo trắng được ăn kèm với thịt vịt luộc và các loại rau thơm khác là bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng sau một ngày lang thang khám phá thành phố.
Ốc: Có thể nói tới Sài Gòn mà chưa đi ăn ốc thì thật uổng phí. Thực khách thường đi theo nhóm, cười nói rôm rả.
Các quán ốc không chỉ phục vụ đủ loại ốc biển, ốc nước ngọt được chế biến nhiều kiểu mà còn có các loại hải sản khác như sò huyết, ngao, tôm, cua...
Bò kho: Thịt bò được hầm nhừ với cà chua, cà rốt và nhiều loại gia vị khác. Vị cay cay, ngọt mềm của thịt bò kết hợp với các loại rau thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Thịt bò nướng lá lốt: Thịt bò được ướp gia vị, cuộn trong lá lốt và nướng trên than hoa, tạo ra hương thơm khó lòng từ chối.
Bò nướng lá lốt thường được ăn cùng rau thơm và chấm với nước mắm. Mỗi miếng đều khiến bạn cảm thấy thật hạnh phúc.
Theo Zing
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
6 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
6 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
17 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
17 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
22 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
23 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước