Những món ngon Sài Gòn làm khách Tây mê mệt
Bò cuốn lá lốt, cơm tấm sườn nướng, bò kho, bột chiên, bánh khọt... là những món ăn đặc trưng của Sài Gòn khiến nhiều du khách nước ngoài ăn một lần là nhớ mãi.
Bánh xèo: Bánh có lớp vỏ bột mỏng giòn tan và phần nhân tôm, thịt, giá đỗ.
Hãy lấy một miếng bánh xèo, cho thêm rau thơm và chấm với nước mắm cay, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Bánh khọt: Bột bánh được làm từ gạo ngon trộn thêm một số nguyên liệu tùy từng hàng. Người bán rót bột vào chảo khuôn đặc biệt đã có sẵn mỡ nóng, sau đó cho thêm tôm tươi, chút hành và để tới khi bột chín vàng. Bánh khọt nhỏ, vừa miệng và được chấm với nước mắm ngọt, có rất nhiều ở chợ Bàn Cờ (quận 3).
Bột chiên: Loại bánh được làm từ bột gạo pha bột năng. Bột được rán trên lửa to để vỏ ngoài giòn mà trong vẫn mềm.
Người bán rán vàng một mặt, đập trứng gà lên, thêm ít hành lá và củ cải muối trước khi lật bánh. Bột chiên có mùi thơm hấp dẫn và vị ngậy béo.
Gỏi cuốn: Món ăn thanh nhã này gồm bánh tráng cuộn với bún, thịt, tôm, rau thơm và lá hẹ, chấm với nước mắm nhạt. Bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán, bởi sự cân bằng và hài hòa giữa các loại nguyên liệu trong gỏi cuốn.
Chả giò (nem): Lớp vỏ giòn tan bọc ngoài phần nhân nóng hổi làm từ thịt băm, hành, mộc nhĩ... là món ăn lý tưởng cho những ngày mát mẻ.
Bánh tráng trộn: Món ăn vặt này rất phổ biến, với nguyên liệu chủ yếu là bánh tráng cắt nhỏ, xoài xanh, thịt bò khô, trứng cút, rau thơm...
Vị cay của sa tế kết hợp với vị chua của xoài, vị bùi của trứng sẽ khiến bạn ăn một lần rồi nghiện. Bạn có thể gọi thêm một suất để mang đi.
Cơm tấm sườn nướng: Bạn khó lòng có thể bước qua một quán cơm tấm mà không ghé vào, bởi mùi thơm quyến rũ của món ăn này. Một đĩa cơm tấm gồm sườn nướng, bì, chả, trứng ốp, dưa góp và rau thơm.
Cá kho tộ: Đây là món ăn cùng với cơm phổ biến tại Sài Gòn. Cá được kho cùng xì dầu, nước mắm, đường và các loại gia vị khác cho tới khi thịt cá ngấm đều. Món này thật sự rất ngon, với vị ngọt bùi rất dễ ăn và đưa cơm.
Cháo vịt: Cháo trắng được ăn kèm với thịt vịt luộc và các loại rau thơm khác là bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng sau một ngày lang thang khám phá thành phố.
Ốc: Có thể nói tới Sài Gòn mà chưa đi ăn ốc thì thật uổng phí. Thực khách thường đi theo nhóm, cười nói rôm rả.
Các quán ốc không chỉ phục vụ đủ loại ốc biển, ốc nước ngọt được chế biến nhiều kiểu mà còn có các loại hải sản khác như sò huyết, ngao, tôm, cua...
Bò kho: Thịt bò được hầm nhừ với cà chua, cà rốt và nhiều loại gia vị khác. Vị cay cay, ngọt mềm của thịt bò kết hợp với các loại rau thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Thịt bò nướng lá lốt: Thịt bò được ướp gia vị, cuộn trong lá lốt và nướng trên than hoa, tạo ra hương thơm khó lòng từ chối.
Bò nướng lá lốt thường được ăn cùng rau thơm và chấm với nước mắm. Mỗi miếng đều khiến bạn cảm thấy thật hạnh phúc.
Theo Zing
-
2 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
12 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
12 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
17 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
1 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
3 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước