Những quán bún 'chửi' đông khách ra vào ở Hà Nội
Chịu nghe chủ quán to tiếng, xếp hàng chờ đợi lâu, lại phải ngồi ăn chật chội nhưng rất nhiều thực khách vẫn chấp nhận đến thưởng thức bát bún nổi tiếng tại các địa chỉ này.
"Bún chửi" là một trong những thứ đặc sản gây tò mò cho du khách khi đến mảnh đất thủ đô. Bên cạnh hàng loạt quán xá bán đồ ăn ngon quen thuộc, các hàng ăn gắn mác "bún chửi" với nhiều điều tiếng lại có sức hút khó cưỡng với thực khách hơn cả.
Bún cá Hạnh Béo
Bún cá Hạnh Béo là quán nổi tiếng, thường được liệt vào top quán bún ngon và đáng thử nhất Hà thành. Từ đầu giờ trưa đến đầu giờ chiều, đi qua đoạn đường Nguyễn Thái Học, bạn sẽ thấy quán bún này lúc nào cũng đông đúc, người xếp hàng chen nhau.
Muốn ăn bún cá ở đây, khách phải xếp hàng trước để lấy cá, sau đó lấy bún và phải trả tiền ngay. Lúc này, cá mới được chủ quán chiên và đặt ra đĩa.
Không như thông thường, cá được cho vào cùng với bún và nước dùng, ở đây cá và bún được ăn riêng cùng một bát nước chấm bên cạnh. Nước chấm của quán khá đặc trưng, đậm đà và hợp miệng.
Với lượng khách quá đông, quán bún này xuất hiện một số hiện tượng rất dở khóc dở cười. Chủ quán khá là nóng tính, thái độ phục vụ rất khó chịu nên khách không cẩn thận là bị "ăn" mắng chửi.
Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 8h đến 14h30
Giá: 35.000 đồng/bát
Cảm nhận của khách:
Lê Thị Thanh Hoa: "Ăn ở quán này, bạn gửi xe không mất phí. Quán có bún cá chấm hoặc chan. Bạn không cần gọi nhiều cá, sẽ rất mau ngán. Chủ quán không thân thiện lắm, lạnh lùng và hay to tiếng với khách. Bạn nghe không quen sẽ cảm giác giống kiểu nạt nộ. Ở Hà Nội lâu thì bạn sẽ quen với kiểu như vậy".
Phuong World: "Quán bún cá đông khách, ngon nhưng đông phải xếp hàng, ngồi trong ngõ ăn chật chội".
Bún dọc mùng Ngô Sĩ Liên
Đây là quán "bún chửi" trứ danh, nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Không chỉ có tiếng trong cả nước, bún chửi Ngô Sỹ Liên còn từng xuất hiện trên kênh truyền hình CNN của Mỹ. Dân mạng trong nước và quốc tế không ít lần tranh cãi về phong cách phục vụ chửi mắng thực khách ở hàng ăn này.
Bỏ qua phong cách phục vụ dị thường, quán phục vụ bát bún đầy đặn với nhiều loại bún sườn, bún thịt, bún lưỡi, bún móng. Những miếng thịt, sườn hay lưỡi được thái to, dày dặn. Bún mềm, nước dùng ngọt thanh đậm đà, có màu vàng đẹp mắt và dọc mùng giòn, khi ăn không bị ngứa. Ngoài ra, nước chấm thịt có chút lạ miệng.
Địa chỉ: Ngô Sĩ Liên, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 11h đến 19h
Giá: 50.000 đồng/bát
Cảm nhận của khách:
Nguyễn Quang Hiếu: "Mình tình cờ đi ngang qua vì tò mò nên thử. Mình gọi một tô đầy đủ, thực sự cảm nhận đồ ăn ở mức bình thường. Không gian hơi nóng, giá khá cao so với mặt bằng chung".
Huy hoang nhat: "Kết món lưỡi ở đây, còn thái độ phục vụ thì nổi tiếng rồi".
Bìn Min TV: "Đồ ăn ở đây thì đầy đặn, miếng thịt, lưỡi dày, cắn ngập răng, vẫn được nhiều người khen ngợi. Bà chủ trước hơi có điều tiếng nhưng giờ đỡ hơn nhiều rồi, mấy chị nhân viên cũng đon đả khách lắm. Tuy nhiên, nước dùng ở đây với mình thì hơi mặn (quan điểm khẩu vị cá nhân)".
Bún ngan Nhàn
Với tuổi đời hơn 10 năm ở đất thủ đô, bún ngan Nhàn là quán ăn nổi tiếng, khách thường phải xếp hàng dài chờ đợi nếu muốn ăn trưa tại đây. Tuy nhiên, chẳng vì mất công chờ đợi mà thực khách được đón tiếp như "thượng đế". Chỉ vài phút lóng ngóng chưa biết gọi món gì hay kén chọn đồ ăn kèm là bạn đã có thể được thưởng thức bài "ca chửi" của chủ quán.
Dù vậy, hương vị món bún vẫn níu chân khách đến với quán. Bát bún Nhàn có nước dùng ninh bằng xương ngan cùng nấm khô dậy hương, thịt ngan béo, mềm và ngọt thịt. Những miếng măng ăn kèm cũng được ninh kỹ. Ngoài ra bát bún còn có mọc thịt tươi, dai giòn.
Địa chỉ: Ngõ Trung Yên, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 9h30 đến 16h
Giá: 40.000-50.000 đồng/bát
Cảm nhận của khách:
Binh Lai: "Trước khi đi ăn, đọc bình luận thấy chủ quán thô lỗ, mình là người TP.HCM khá e ngại. Mình tới quán lúc 11h kém nên khách không đông lắm, lúc ăn xong thì rất đông khách đến.
Nước lèo ngon, thơm và rất ổn. Miến vừa đủ dai. Thịt không bị khô, khá đủ ăn. Măng khô cũng rất ổn. Huyết thì mịn, không nhám như những chỗ khác nhưng bên ngoài vẫn chưa mềm lắm như ở TP.HCM. Giá 40.000 đồng/tô là rất ổn so với vật giá Hà Nội, lòng và trứng non tính riêng theo yêu cầu của khách".
Tan Tran: "Người Nam gọi là bún măng vịt, nguyên liệu y chang chỉ khác tên gọi. Nước dùng thì đậm đà không hôi mùi măng khô, thịt thì mềm không mỡ. Mẹo cho bạn ăn ở quán là đặt đồ ngoài cửa và thanh toán luôn.
Tô xương bên cạnh có thể xin trước được miễn phí, không tính tiền. Thời gian đi ăn tốt nhất là sau 13h khi quán vắng, không nên đi vào giờ cao điểm, không chỗ ngồi chờ lâu ráng chịu".
Theo Zing
-
1 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
5 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước